Sức khỏe

Bs cho em hoi . tren thi truong hien nay co rat nhieu loai bot an dam cho tre nhu: HiPP,Heinz,genber.... xuat xu tu cac nuoc My , Uc, Phap, Duc ...va con co cac loai banh an dam, trai cay nghien... Vay Bs cho em hoi nhung thuc pham ay co tot cho be a

Ngày: 28/04/2010

Câu hỏi:

Bs cho em hoi . tren thi truong hien nay co rat nhieu loai bot an dam cho tre nhu: HiPP,Heinz,genber.... xuat xu tu cac nuoc My , Uc, Phap, Duc ...va con co cac loai banh an dam, trai cay nghien... Vay Bs cho em hoi nhung thuc pham ay co tot cho be an hon nhung thuc an tu minh che bien hay khong ? va khoang thoi gian nao nen cho be an chao la tot nhat ?

Câu trả lời:

Chào bạn, đúng là hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm, hoa quả... ăn liền nhập khẩu, tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi thì nên tập cho bé ăn bột/cháo tự nấu có đủ 4 nhóm chất và hoa quả tươi là tốt nhất. Các sản phẩm ăn liền chỉ nên sử dụng cho bé khi đi chơi xa hoặc thỉnh thoảng khi bạn quá bận không thể chế biến bữa ăn cho bé được. Vì vậy, bạn nên cho bé làm quen với cách ăn truyền thống của người Việt Nam bé sẽ dễ dàng hoà nhập hơn khi đi học và tất nhiên trong các sản phẩm ăn liền chắc chắn sẽ phải có một hàm lượng thuốc bảo quản nhất định để bảo quản sản phẩm.

Bạn nên tập cho bé ăn cháo khi bé đựoc 10-12 tháng là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các bài viết tại link sau để chế biến được những món ăn hấp dẫn bé hơn nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/menutintuc/1/1/8/68