Nội trợ

Cách chọn dưa hấu ngon

Ngày: 19/05/2011

Câu hỏi:

Hôm vừa rồi mình mua một quả dưa hấu về thắp hương. Nhìn bên ngoài trái dưa vỏ xanh, nhưng khi về bổ ra mới biết dưa non, vị nhạt, cùi dày. Cho mình hỏi làm thế nào để nhận biết được đâu là quả dưa hấu ngon? Bảo quản dưa hấu bằng cách nào để dưa vẫn ngon trong vòng 2 ngày?

Câu trả lời:

Chào bạn! Đúng là nhìn bề ngoài, các quả dưa hấu đều có màu xanh nên khó nhận biết bên trong quả dưa có ngon hay không?

Vì vậy, khi chọn dưa bạn nên búng nhẹ vào trái dưa, nếu âm thanh bộp bộp kiểu nhẹ và rỗng thì không nên chọn. Đó là dưa non. Nhìn núm dưa còn tươi là tốt nhất, núm héo dưa hái để đã lâu. Nên nhớ, khi chọn dưa phải tránh những quả bị thâm, nhũn. Đó có thể là do quá trình vận chuyển, khiến dưa ăn bị nũng, mất ngon.

Ngày nay, nhiều chị em thường yêu cầu bổ quả dưa làm đôi xem có ngon không rồi mới mua. Đây cũng là một cách giúp lựa chọn được dưa hấu ngon. Nhưng nếu dưa mang đi biếu, thắp hương thì bạn lại không thể làm theo cách này.

Để bảo quản dưa hấu, bạn nên giữ dưa ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp có thể bảo quản trong 1 tuần. Cũng có thể để dưa vào tủ lạnh. Sau khi cắt miếng mà chưa ăn, có thể bọc kĩ trong hộp kín và để vào tủ lạnh, ăn trong vòng 2 ngày.