Nội trợ

Cách làm món luộc ngon

Ngày: 21/11/2010

Câu hỏi:

Xin tư vấn cho mình làm thế nào để luộc rau, củ, quả được ngon?

Câu trả lời:

Chào bạn!
Món luộc thường bị mọi người cho là đơn giản, dễ làm. Tuy vậy, để món luộc hấp dẫn vị giác và khứu giác thì bạn cần thêm các gia vị sau:

- Với các loại củ, quả như đỗ, bí, su su, củ cải trắng, su hào, cà rốt... bạn nên xóc củ quả (đã thái) với 1 chút muối hoặc hạt nêm khoảng 10 – 15 phút, sau đó hãy luộc, chắc chắn món luộc cũng sẽ hấp dẫn hơn.  Khi luộc không luộc quá nhừ sẽ mất vitamin.

- Còn với những món rau không ướp được như thế, bạn hãy cho đủ gia vị, hoặc muối đậm 1 chút vào nước luộc, rau cũng sẽ đậm đà và xanh đẹp mắt. Bạn chú ý sử dụng thêm các thực phẩm tạo vị thơm và gia vị tạp màu cho món ăn hấp dẫn. Ví dụ như với các món rau cải ngọt, cải làn, cải thảo...bạn có thể ngâm qua nấm hương, sau đó thả nấm vào khi luộc cùng với rau, cá luộc có thể cho thêm thìa là, hành, nghệ. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn gai vị phù hợp với món luộc đó.

- Chú ý là khi nước xôi bạn mới cho rau, củ quả vào luộc nhé!

- Ngoài ra những món luộc nếu có nước chấm ngon, phù hợp cũng giúp mọi người ăn ngon miệng. Bạn có thể sử dụng sốt mayonaise, ớt hay cả cà chua, dưa chuột để pha món nước chấm của mình. Một cách chấm khác là dầm trứng luộc với nước mắm hoặc xì dầu, cũng là cách để món luộc thêm ngon.