Tình yêu - Giới tính

Cách vệ sinh vùng kín trước khi giao hợp

Ngày: 14/04/2011

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, cho em hỏi về cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ, theo em được biết thì ở phụ nữ ko nên thụt rửa bên trong vùng kín, vậy phải làm thế nào để vệ sinh bên trong vùng kín ? vệ sinh bên trong vùng kín có hại ko ? nếu ko vệ sinh thì có thể sẽ mắc bệnh gì ko ạ ?

Câu trả lời:

Chào em, em có thể tham khảo cách vệ sinh vùng kín khi giao hợp như sau: Trước khi giao hợp 30 phút nên tắm rửa sạch, súc miệng bằng nước muối hay nước súc miệng khử trùng. Nam nên dùng xà phòng, riêng nữ khi rửa âm đạo tốt nhất là dùng nước sôi để nguội, rồi thấm khô bằng giấy vệ sinh được khử trùng. Sau khi giao hợp chỉ cần lau bằng giấy được khử trùng, tuyệt đối không bơm rửa âm đạo ngay bằng nước hoặc xà phòng, nếu giao hợp bằng bao cao su thì lại càng an toàn hơn. Tránh giao hợp trong thời gian hành kinh vì dễ bị nhiễm khuẩn.

Âm đạo của phụ nữ thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn có ích. Những vi sinh vật này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nhiều mầm bệnh, khiến cho khu vực này tự làm sạch một cách tự nhiên. Chính vì thế, không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa vì việc thụt rửa dễ ảnh hưởng tới pH, cân bằng sinh lý âm đạo.