Sức khỏe

Con gái tôi 6 tháng, cân nặng 7kg. Tôi đã cho cháu tập ăn dặm nhưng cháu khóc rất dữ. Tôi cho cháu ăn bột redielac, rồi tự xay bột, rồi nấu cháo (ngọt, mặn) nhưng cháu không chịu ăn bất cứ món nào. Cháu vẫn bú bình thường, mỗi lần 120ml, ngày 7,8 lần

Ngày: 07/10/2010

Câu hỏi:

Con gái tôi 6 tháng, cân nặng 7kg. Tôi đã cho cháu tập ăn dặm nhưng cháu khóc rất dữ. Tôi cho cháu ăn bột redielac, rồi tự xay bột, rồi nấu cháo (ngọt, mặn) nhưng cháu không chịu ăn bất cứ món nào. Cháu vẫn bú bình thường, mỗi lần 120ml, ngày 7,8 lần. Cháu ngủ ngày rất ít, nhưng đêm ngủ từ 21h đến 6h sáng, chỉ bú 1 lần khoảng 60ml sữa thôi, (mà không bú cũng được, cháu không đòi, là do tôi ép bú). Xin hỏi bác sỹ tôi phải làm sao để con tôi chịu ăn, cân nặng của cháu như vậy có bình thường không?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Ở tháng tuổi này bé không cần thiết phải bú đêm nữa, nên nếu bé không có nhu cầu bú thì bạn không cần phải ép bé. Để tập cho bé ăn dặm chỉ có cách là bạn cần phải kiên trì tập cho bé ăn dần dần từng ít một. Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn dặm dành cho trẻ đang tập ăn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/4-mon-gian-cho-be-4-6-thang-tuoi

Và tham khảo thêm phương pháp tập ăn dặm cho trẻ của các bà mẹ Nhật bản tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/node/41492