Sức khỏe

Con trai toi 30 thang tuoi nang 11 kg co bi suy dinh duong ko? chau an sua tot, nhung an com it. Chau doi an sua ca ban dem nua, uong dem nhu vay co anh huong gi ko? toi cho chau uong cac loai com zinkid, Bio acmin ... de dung nap thuc an roi nhung c

Ngày: 14/04/2010

Câu hỏi:

Con trai toi 30 thang tuoi nang 11 kg co bi suy dinh duong ko? chau an sua tot, nhung an com it. Chau doi an sua ca ban dem nua, uong dem nhu vay co anh huong gi ko? toi cho chau uong cac loai com zinkid, Bio acmin ... de dung nap thuc an roi nhung chua thay ro ket qua. Chau hap thu thuc an kem... toi nghe noi co the ket hop siro Odbankin voi enzyme tieu hoa giup tre an ngon mieng, nhanh doi, uong ket hop va lieu luong nhu the nao cho phu hop? mong nhan duoc cua tra loi cua bac si.

Cam on bac si!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Hiện tại bạn không nên cho bé bú sữa đêm nữa vì ở lứa tuổi này bé không cần phải có bữa ăn trong đêm. Ngoài ra việc cho bé bú sữa đêm còn làm ảng hưởng đến giấc ngủ của bé và dễ làm bé bị sâu răng.

Hiện tại để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé, một ngày bạn nên cho bé ăn như sau: 2-3 bữa cơm nát có đủ 4 nhóm chất, 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt... thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé uống khoảng 400-600 sữa (có thể gồm sữa bột nguyên kem, sữa chua, sữa tươi...) và hoa quả chín hoặc nước hoa quả sau mỗi bữa ăn theo nhu cầu của bé.  

Siro Odbankin chai 100 ml là một chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym này sẽ giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Như vậy bé sẽ chăm hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Bạn nên cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt. Ở lứa tuổi hiện tại mỗi ngày bạn nên cho bé dùng 2 lần, mỗi lần 5ml là phù hợp. Các sản phẩm khác bạn đang dùng cho bé không phải là enzym nên có thể phối hợp được nếu cần.

Thân mến.