Sức khỏe

Em nghe người ta nói muốn sinh con trai thì quan hệ trước ngày rụng trứng 24h đến 12h sau rụng trứng có người thì lại nói quan hệ sau khi có kinh tăng cơ may có con trai ,vậy vợ chồng em quan hệ vào ngày thứ 3 của kì kinh liệu có con trai được không

Ngày: 29/04/2010

Câu hỏi:

Em nghe người ta nói muốn sinh con trai thì quan hệ trước ngày rụng trứng 24h đến 12h sau rụng trứng có người thì lại nói quan hệ sau khi có kinh tăng cơ may có con trai ,vậy vợ chồng em quan hệ vào ngày thứ 3 của kì kinh liệu có con trai được không vì đến 2 tuần sau trứng mới thụ tinh thì em mới thực sự có thai ,tuổi thai thực sự được tính sau 2 tuần ,2 tuần sau thì cũng đúng vào thời điểm rụng trứng là từ ngày 11 đến 21 có đúng không thưa bác sỹ?

Câu trả lời:

Chào bạn, tốt nhất bạn nên để có thai tự nhiên cho dù là trai hay gái cũng tốt. Vì nếu bạn quá căng thẳng về việc tính toán có thể còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý, nội tiết... dẫn đến tình trạng khó có thai tự nhiên hơn bình thường.

Thông thường noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết, tinh trùng chỉ sống được 48 giờ. Do vậy nếu muốn có thai bạn phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ thai. 

Chúc bạn thành công!