Tình yêu - Giới tính

Thử thai trong 3 tháng liên tục vẫn 1 vạch và chưa có kinh. Liệu có thai không?

Ngày: 31/01/2012

Câu hỏi:

WPN ơi. em không biết phải làm thế nào bây giờ. Cách đây lâu rồi em với bạn trai có làm chuyện ấy. nhưng chỉ cọ xát ngoài ( em đã hỏi WPN trước rồi ấy). Vì lo có thai nên em có mua que thử thai về thử. Em thử trong mấy tuần liền đều 1 vạch nên yên tâm là không có gì. Em và bạn trai em đã hứa là không bao giờ làm chuyện ấy dại dột thế nữa. Chuyện đã qua đc 1 tháng và em vs bạn trai đều học hành ổn cả. Nhưng trước khi em làm chuyện ấy, đã hơn 1 tháng em k có kinh, sau hôm đó đến giờ nữa là hơn 1 tháng nữa. tức là đã gần 3 tháng rồi em k có kinh. Hôm qua em lại mua que thử thì vẫn 1 vạch. Jôm nay mẹ em còn phát hiện ra que thử thai em cất trong tủ. Mẹ em k tâm lí nên em sợ quá bảo là con nhặt đc. Em biết thế là không tốt, nhưng em đã giải quyết và sống bình thường từ lâu rồi, bây giờ lại hoang mang quá. Mẹ tin em rồi nhưng bây giờ nghi ngờ đủ điều. Bây giờ em phải làm gì a? Em sợ quá. Em có nên đi siêu âm 1 mình không ạ. em không thể nói với mẹ em được. em chết mất.huhu. liệu em có thai mà que thử sai không ạ?

Câu trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em không thể có thai được. Em chỉ bị chậm kinh thôi. Việc càng lo lắng lại càng khiến em không thể có kinh theo đúng chu kỳ được.

Que thử thai thường cho kết quả tương đối chính xác (khoảng 80 - 90%) vì vậy không có khả năng em thử rất nhiều lần mà lại đều cho kết quả sai được.

Hơn nữa, nếu có thai thì ngoài chậm kinh còn rất nhiều biểu hiện khác: buồn nôn, thay đổi thói quen ăn uống, đầy bụng (em sẽ có cảm giác bụng to hơn, tất nhiên là to hơn thật), đi tiểu nhiều ...

Việc em cần làm và loại thuốc em cần mua hiện tại là thuốc điều hòa kinh nguyệt như cao ích mẫu để cân bằng lại kinh nguyệt.

Về phần mẹ em, em nên có cách giải thích phù hợp.