Quy định thành viên đăng ký tại Webphunu.net

Webphunu.net là một mạng xã hội, tin tức rộng rãi, bằng việc đăng ký thành viên tại mục đăng kí thành viên củaWebphunu, tài khoản của bạn sẽ có hiệu lực trên tất cả các mục yêu cầu đăng kí tài khoản khác của Webphunu.net bao gồm: Hỏi đáp, Chợ online, âm nhạc và cảm nhận, diễn đàn, giao lưu trực tuyến, cuộc thi ảnh, cuộc thi kiến thức và Gameshow Mặc Cả. Chính vì thế, khi thành viên vi phạm nội quy của một trong các chuyên mục kể trên dẫn đến việc hủy bỏ tư các thành viên thì tài khoản của thành viên cũng sẽ vô hiệu hóa trên toàn hệ thống Webphunu.net.
Khi đăng ký tài khoản tại Webphunu là bạn đã đồng ý với các quy định của Webphunu. Ngoài các quy định riêng đối với từng chuyên mục (Sẽ được cụ thể trong các phần dưới đây), việc trở thành thành viên của Webphunu bắt buộc phải tuân thủ các điều lệ chung sau:

A. QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1 : Đăng ký thành viên

Thành viên đăng ký tài khoản trong www.webphunu.net là người đã đăng ký tài khoản sử dụng theo các bước quy định của Webphunu (WPN), và được WPN chấp nhận sự đăng ký đó.

Điều 2 : Bản quy định

Tất cả các thành viên khi đăng ký, và sau khi đi đăng ký đều phải tuân thủ những quy định này

Điều 3 : Thay đổi quy định

WPN có thể thay đổi quy định theo các chính sách của công ty. Khi có thay đổi, chúng tôi sẽ đăng tải lên webphunu.netvà sau khi đăng lên coi như quy định đó có hiệu lực. Sau khi quy định thay đổi, nếu thành viên sử dụngwww.webphunu.net thì chúng tôi coi thành viên đã chấp nhận tất cả các quy định mới.

Điều 4 : Thay đổi thông tin đăng ký

Sau khi đăng ký các thành viên có thể thay đổi thông tin đã đăng ký theo các bước đã quy định. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về những phát sinh liên quan đến việc thay đổi thông tin của các thành viên.

Điều 5 : Quản lý tài khoản và mật khẩu

 1. Thành viên sau khi đăng ký phải có trách nhiệm tự quản lý tên tài khoản và mật khẩu.
 2. Thành viên phải tự bảo quản mật khẩu, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những tổn hại phát sinh nếu thành viên mất mật khẩu.
 3. Thành viên phải có trách nhiệm tự bảo quản về tài khoản và mật khẩu của mình, nếu thành viên không quản lý tốt để người thứ ba lấy được thông tin, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ những tổn thất phát sinh do việc để mất thông tin trên gây ra.
 4. Nếu trong một thời gian nhất định chúng tôi thấy rằng tài khoản và mật khẩu của thành viên không được sử dụng, chúng tôi có thể tạm ngưng việc sử dụng tài khoản đó. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi có thể xóa tài khoản và mật khẩu của thành viên mà không cần được thành viên chấp thuận. Và chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về sự tổn hại phát sinh từ việc thành viên không quản lý được tài khoản của mình.

Điều 6 : Sử dụng thông tin đăng ký

 1. Thông tin do các thành viên đăng ký lên www.webphunu.net sẽ thuộc quyền sở hữu của WPN, được quản lý và sử dụng theo các chính sách về bảo vệ thông tin cá nhân của WPN.
 2. Một phần thông tin của các thành viên sẽ được sử dụng làm số liệu thống kê ở mức độ sẽ không phân biệt được từng cá nhân. Trong trường hợp nếu chúng tôi sử dụng thông tin của các thành viên ở mức độ cao hơn thì chúng tôi sẽ thông báo với thành viên đó.
 3. Khi thành viên có hành vi gây tổn hại đến các thành viên khác hoặc người thứ ba, chúng tôi có thể cung cấp thông tin cá nhân của thành viên đó cho người bị hại, cảnh sát, hoặc các cơ quan hữu quan.
 4. Khi tòa án, viện kiểm sát, cảnh sát, cơ quan thuế, văn phòng luật sư, trung tâm bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan có thẩm quyền tương đương, hoặc công ty làm về bảo mật yêu cầu chúng tôi cung cấp thông tin cá nhân, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cá nhân của các thành viên với mục đích bảo vệ quyền lợi, thương hiệu, tài sản của WPN và tuân thủ theo luật pháp nước nhà.


Điều 7: Ngừng sử dụng dịch vụ

 1. Trong trường hợp thành viên muốn ngừng sử dụng dịch vụ, thì thành viên liên hệ với chúng tôi qua emailadmin@webphunu.net hoặc gọi điện thoại tới số 04 22173478, làm theo các hướng dẫn của nhân viên điều hành và cung cấp các thông tin cần thiết để xác minh đó là tài khoản của thành viên.
 2. Sau khi kết thúc sử dụng dịch vụ, tài khoản và mật khẩu của thành viên sẽ mất

Điều 8 : Cấm, hủy bỏ tư cách sử dụng của thành viên

Trong trường hợp chúng tôi xác nhận được thành viên vi phạm những điều dưới đây, chúng tôi có thể ngừng, hoặc hủy bỏ tư cách sử dụng www.webphunu.net của thành viên đó, và chúng tôi không chịu trách nhiệm về những tổn hại phát sinh do việc ngừng, hoặc hủy bỏ như trên gây ra. Trong trường hợp thành viên gây tổn hại đến lợi ích của công ty chúng tôi, hoặc người thứ ba do vi phạm những điều nêu dưới đây, thì thành viên vi phạm phải có trách nhiệm bồi thường những tổn hại đó.

 1. Thành viên vi phạm nội quy của một trong các chuyên mục của WPN
 2. Có các hành vi vi phạm pháp luật, quy định này
 3. Có những hành vi bất chính khi sử dụng www.webphunu.net
 4. Sử dụng tài khoản và mật khẩu và mục đích bất chính.
 5. Gây tổn hại đến WPN
 6. Những hành vi mà WPN cho rằng không phù hợp. Tùy theo vấn đề, mức độ mà chúng tôi sẽ quyết định có thông báo trước cho thành viên hay không.

Điều 9 : Thông báo

WPN sẽ gửi các bản tin thông báo vào địa chỉ email do thành viên đăng ký trong trường hợp cần thiết. Trong trường hợp khẩn cấp chúng tôi sẽ thông báo bằng các phương tiện khác.

Điều 10 : Sử dụng dịch vụ

 1. Các thành viên phải tuân thủ các quy định chung, và các hướng dẫn, quy định của từng dịch vụ riêng.
 2. Trong trường hợp WPN tiến hành bảo trì, nâng cấp hệ thống để nâng cấp dịch vụ, tiến hành bảo mật thông tin, hệ thống bị quá tải, và những trường hợp khác mang tính khách quan gây ảnh hưởng đến hệ thống, chúng tôi có thể dừng một phần, hoặc toàn bộ dịch vụ, và sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất phát sinh do việc dừng cung cấp với lý do trên gây ra.

 
Điều 11 : Các mục cấm

Khi sử dụng www.webphunu.net , các thành viên sẽ không được vi phạm các mục cấm dưới đây.

 1. Vi phạm quy định sử dụng của www.webphunu.net
 2. Đăng thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam và các nước khác.
 3. Hành vi phạm tội.
 4. Xâm hại đến quyền sở hữu trí tuệ ( như bản quyền, thương hiệu, sáng chế, bí mật kinh doanh và những vấn đề khác liên quan) của www.webphunu.net, và người khác.
 5. Gây tổn hại đến người khác thông qua www.webphunu.net
 6. Làm tổn hại đến việc kinh doanh, làm mất uy tín của công ty chủ quản WPN.
 7. Những hành vi khác bị công ty chúng tôi coi không hợp lý.

Điều 12 : Giải quyết tranh chấp, luật áp dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra tranh chấp giữa các thành viên, tùy theo từng mức độ, thành viên sẽ tự giải quyết hoặc công ty chủ quản WPN sẽ đứng ra phân giải.
Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra tranh chấp giữa người sử dụng và công ty chủ quản WPN, hai bên sẽ tiến hành đàm phán hòa giải với tinh thần hữu nghị. Trong trường hợp không giải quyết được bằng hòa giải sẽ đưa ra toà án kinh tế Hà Nội giải quyết.

Trên đây là 12 điều quy định chung khi thành viên tham gia đăng ký tài khoản tại Webphunu.net. Để sử dụng tài khoản của mình được tốt nhất, thành viên cần đặc biệt chú ý và đọc kỹ các điều luật dành cho từng chuyên mục sau đây để tránh bị khóa nick, hủy bỏ tư cách thành viên trên toàn hệ thống Webphunu.net.

B. ĐIỀU KHOẢN CHUYÊN MỤC

I.    Điều lệ dành cho thành viên tham gia khu vực Hỏi đáp

Tất cả các thông tin trên mục hỏi đáp chỉ mang tính chất tham khảo, các câu trả lời của chuyên gia chỉ mang tính chất định hướng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với tất cả những hành vi của độc giả sau khi nhận các thông tin trả lời của chúng tôi.

 • Chuyên mục Hỏi đáp là một phần của Webphunu.net, trong đó, mọi người đều có thể đọc các thông tin được đăng tải trên Web và muốn đặt câu hỏi, bạn phải đăng kí thành viên. Các thành viên được quyền hỏi bất cứ vấn đề gì mà bạn quan tâm, chưa biết hoặc cần đến sự giải đáp của chuyên gia. Với các nội dung chính sau:
 • Phần trả lời của Webphunu.net chỉ có một câu trả lời hay nhất, đúng nhất do ban biên tập hoặc cố vấn chương trình, chuyên gia giải đáp.
 • Các thành viên không có quyền trả lời câu hỏi của các thành viên khác.
 • Thành viên có thể nhận câu trả lời cho câu hỏi đã đặt trên Webphunu.net qua email hoặc trên Web nhưng Webphunu.net có quyền cho hiển thị tất cả các câu hỏi kèm câu trả lời của thành viên trên Web. Với những câu hỏi mang tính riêng tư, thành viên không muốn đăng tải lên Web, thành viên cần thông báo với chúng tôi trong phần cuối câu hỏi. Với những câu hỏi đã được xuất bản trên Web mà thành viên muốn ẩn đi, thành viên cần liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: hoidap@webphunu.net

Chúng tôi có quyền không trả lời và xóa bỏ các câu hỏi với nội dung như sau:

 1. Nhảm nhí, dung tục, không có nội dung, gửi câu hỏi không có dấu
 2. Thành viên cố tình tỏ ra không hiểu câu trả lời và thường xuyên lặp lại câu hỏi với nội dung giống nhau
 3. Thành viên tự ý xóa câu hỏi và câu trả lời trong my box của mình
 4. Thành viên đặt câu hỏi với dụng ý quảng cáo, PR cho sản phẩm, công ty, tên tuổi của cá nhân nào đó.
 • Chúng tôi có quyền sửa lại các câu hỏi của thành viên cho dễ đọc, dễ hiểu và sát nghĩa hơn.
 • Tùy vào mức độ, Thành viên sẽ bị nhắc nhở, khóa tài khoản có thời hạn và khóa tài khoản vĩnh viễn khi vi phạm các điều lệ sau:
 1. Cố tình chọc phá, quấy rối bằng cách Spam câu hỏi, đặt câu hỏi với nội dung đánh đố, dung tục, thô thiển hoặc xúc phạm đến người trả lời, cơ quan chủ quản Web
 2. Tạo nhiều tài khoản để PR, quảng cáo cho sản phẩm, công ty, tên tuổi của cá nhân.
 3. Gửi các câu hỏi với nội dung vi phạm phát luật, chống phá chế độ, phản động, vi phạm thuần phong mỹ tục nước nhà.

II. Điều lệ dành cho thành viên tham gia khu vực Chợ Online

Chợ online là khu vực mua bán/trao đổi trên web hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, đơn vị hoàn toàn miền phí. Mọi thành viên của Webphunu.net đều có thể rao bán sản phẩm/dịch vụ của mình. Các sản phẩm/ dịch vụ rao bán trên Chợ Online không phải là sản phẩm/dịch vụ Webphunu. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, hình thức trao đổi mua bán giữa các thành viên, khách hàng. Chúng tôi chỉ tiếp nhận các báo cáo từ phía thành viên khách hàng về việc vi phạm nội quy, bán hàng không chất lượng, gian lận trong kinh doanh và hình thức xử lý cao nhất của chúng tôi là xóa bỏ tin đăng của thành viên vi phạm, khóa tài khoản; cảnh báo và gửi thư cảnh báo tới các thành viên khách hàng khi tham gia mua bán tại Chợ online.
Ngoài ra, tin đăng của thành viên sẽ bị xóa không cần báo trước khi vi phạm một trong các điều cấm sau:

 • Rao mua/bán các loại hàng hóa/ dịch vụ vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
 • Đăng tin mua/bán không có mô tả rõ ràng về dịch vụ, sản phẩm. VD: Bán nhà chung cư giá rẻ. Liên hệ: 09xxxxxx
 • Đăng các tin cùng nội dung trên nhiều lĩnh vực.
 • Các tin đăng lại tin đã cũ nhưng chưa hết hạn

Tùy theo mức độ, các tài khoản sẽ bị nhắc nhở, tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn khi vi phạm các điều cấm sau:

 • Mua bán các loại hàng hóa trong danh mục quốc cấm
 • Sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa, không tôn trọng người mua/người bán, vi phạm thuần phong mỹ tục
 • Spam hàng loạt trên các lĩnh vực, chuyên mục của Chợ online
 • Bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Có hành vi gian lận trong phương thức thanh toán.
 • Thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến tài sản, danh dự, uy tín của công ty chủ quản Webphunu.net.

III.    Điều lệ dành cho thành viên tham gia khu vực diễn đàn

Thành viên đọc điều lệ của khu vực diễn đàn tại phần Nội quy diễn đàn

IV. Quy định và thể lệ tham gia chuyên mục Mặc Cả

Thành viên đọc quy định và thể lệ của chuyên mục Mặc Cả tại phần quy định của chuyên mục Mặc Cả

 

BQT & BBT Webphunu.Net