10 mẹo để món bánh quy luôn thơm giòn

28/11/2014 - 10:15 AM |

10 mẹo sau sẽ giúp bạn làm được những mẻ bánh quy thơm giòn, ngon miệng ngay từ 1,2 lần làm đầu tiên ! Hãy đọc xem nhé!

Mùa đông sắp đến, chẳng có lý do gì mà bạn không chuẩn bị vài lọ bánh quy handmade dự trữ trong nhà để tiếp đãi những vị khách bất ngờ ghé qua, hay là món quà vặt cho lũ bạn kéo đến nhà lê la, đơn giản hơn có khi là chỉ để tích trữ đồ ăn cho mùa đông lười biếng của bạn. Vô vàn lý do để lăn vào bếp làm vài mẻ bánh quy ngon lành !
 
Bạn đã có rất nhiều công thức bánh quy được ghi chép tỉ mẩn trong một quyển sổ handmade đẹp đẽ nào đó, cái bạn cần bây giờ là kỹ thuật để làm được những mẻ bánh ngon lành ngay từ 1,2 lần làm đầu tiên ! Và trong bài viết này, chúng tôi cho bạn những gì bạn cần.
 

1. Chia đôi bột

 
Nếu cục bột quá lớn, nên chia đôi nó ra. Chỉ nhào và cắt 1 nửa phần bột làm bánh quy thôi, nếu cục bột quá lớn, ta phải nhào đi nhào lại nhiều lần sẽ khiến bánh không ngon. Hãy cất phần kia vào tủ lạnh, bột để trong tủ sẽ dễ nhào hơn.
 
banh-quy-wpn
 

2. Chọn giấy nướng bánh loại tốt

 
Bạn hãy chọn những tờ giấy nướng  sáng màu và hơi nặng 1 chút. Những loại giấy này thiết kế giúp bạn dễ dàng chuyển bánh sang rá hong khô bánh hơn. Loại giấy tối màu sẽ hấp thụ nhiệt, vậy nên sẽ khiến cho đáy bánh đậm màu hơn những phần khác; giấy nướng không dính và sáng màu là lựa chọn tốt nhất.
 
banh-quy-wpn

3. Biết cách chống dính.

 
Bôi trơn giấy nướng bánh bằng lọ xịt thực phẩm hoặc bơ tan chảy. Tránh dùng những loại bơ chưa tan vì sẽ chứa ít chất béo hơn, nếu làm vậy sẽ cho kết quả không được tốt lắm.
 
banh-quy-wpn
 

4. Đổi sang giấy thô.

 
Dùng giấy thô sẽ đo lường được lượng chất bôi trơn trên giấy nến. Nó cũng làm tăng độ nâu của bánh quy
 
banh-quy-wpn

5. Đừng nướng quá nhiều bánh 1 lúc

 
Chỉ nên nướng 1 mẻ bánh trong lò thôi, còn nếu bạn muốn nướng thêm 1 mẻ nữa thì hãy đổi mẻ đầu tiên xuống dưới và cho mẻ mới lên vỉ nướng trên. Làm như vậy bánh sẽ ngon và đều hơn.
 
banh-quy-wpn

6. Cắt bánh thật đẹp

 
Để có 1 miếng bánh đẹp mắt, chúng ta nên đo cho bằng nhau và dùng dao cắt thật ngọt.

banh-quy-wpn

7. Phải trông chừng cẩn thận không bánh sẽ bị cháy

 
Thỉnh thoảng nên ra kiểm tra xem bánh đã được nướng đến độ nào rồi
 
banh-quy-wpn

8. Sử dụng giấy làm khô bánh

 
Hãy đặt giấy giữa những mẻ bánh để làm khô chúng.

banh-quy-wpn
 

9. Làm nguội nhanh bằng rá để bánh

 
Đặt bánh lên giấy nến và rắc đường bột lên trên, nếu bánh đã khô sẽ không làm đường bị tan chảy.
 
banh-quy-wpn
 

10. Nhớ để bánh nguội hẳn trước khi cất đi

 
Bảo quản bánh quy trong hộp kín gió để giữ chúng được lâu hơn. 

banh-quy-wpn

Theo redchef.vn