10 mẹo vặt hay trong nấu ăn bạn nên biết

10/08/2017 - 02:37 PM |

(Webphunu.net) - Với 10 mẹo vặt hay trong nấu ăn dưới đây sẽ giúp cho việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho chúng ta, cùng nhau xem qua thôi nào !

1. Nấu cơm:

Mẹo nấu cơm ngon

Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn Vitamin B1 trong gạo.

2. Nấu cháo:

Mẹo nấu cháo ngon

Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

3. Luộc mì sợi:

Mẹo luộc mì sợi ngon

Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

4. Nêm muối:

Mẹo nêm muối

Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

5. Nêm bột ngọt:

Mẹo nêm bột ngọt

Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc dĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

6. Cách nêm các gia vị:

Mẹo nêm gia vị

Theo nguyên tắc loại gia vị nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

7. Nêm xì dầu:

Mẹo nêm xì dầu

Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

8. Dùng nước khi chiên, xào:

Mẹo dùng nước khi chiên, xào

Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

9. Cách chưng, hấp cá:

Mẹo chưng hấp cá ngon

Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

10. Xào thịt:

Mẹo xào thịt ngon

Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

Trên đây là 10 mẹo vặt hay trong nấu ăn mà Cua Số Một đã thử, chúc các bạn sẽ nấu ăn ngon hơn khi áp dụng các mẹo vặt này nhé. Cùng nhau áp dụng thôi nào!

Nguyen thu
http://cuasomot.com

Nguồn: http://cuasomot.com/am-thuc/meo-vat-hay-trong-nau-an/10-meo-vat-hay-trong-nau-an-ban-nen-biet.html