5 bí kíp bổ sung protein cho bé lười ăn

28/11/2014 - 02:24 PM |

Trẻ em dưới 10 tuổi cần khoảng 13 đến 28g protein mỗi ngày, nếu bé lười ăn bạn nên áp dụng những cách sau để bổ sung cho bé nhé!

Trẻ em dưới 10 tuổi cần khoảng 13 đến 28g protein mỗi ngày. Tuy không nhiều nhưng nếu nhóc nhà bạn lười ăn và kén ăn thì cũng hơi đau đầu nhỉ! Cùng tham khảo 5 bí kíp sau đây, có lẽ bạn sẽ tìm được sự trợ giúp của mình đấy
 

1. Khởi đầu ngày mới với trứng hoặc sữa

 
Đây là một bữa ăn sáng điển hình nhưng chứa đủ dinh dưỡng để bé bắt đầu một ngày mới. Bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sự phát triển của con nên mẹ tuyệt đối không được để bé bỏ bữa sáng đâu đấy! Nếu ngày nào cũng uống sữa và ăn trứng làm bé nhàm chán, bạn có thể thêm chút mới lạ. Thêm một chút siro vào sữa hay thay đổi hình dạng của trứng.
 

2. Sáng tạo bữa trưa với bánh mì


bo-sung-protein-cho-be-wpn
Với một chút biến tấu, món bánh mì đơn giản cũng trở nên vô cùng hấp dẫn
 
Ai nói bánh mì chỉ dùng để ăn sáng thôi đâu. Nếu bé không muốn ăn cơm, bạn hoàn toàn có thể cho con ăn bánh mì. Ngoài thịt, bạn có thể cho con ăn trứng, bơ đậu phộng… Tuy nhiên, nếu buổi sáng bé đã ăn trứng rồi, buổi trưa bạn không nên để con ăn trứng một lần nữa.
 

4. Thêm đậu vào món ăn yêu thích của bé

 
Họ hàng nhà đậu rất giàu protein. Vì vậy, nếu con thích, bạn có thể thêm đậu vào thực đơn hàng ngày của con. Tuy nhiên, nếu bé không thích, bạn có thể thêm một ít đậu vào món con yêu thích, các nhóc sẽ không nhận ra được đâu.
 

3. Cho con ăn nhẹ với phô mai

 
Thay vì khoai thây chiên hay nước ngọt, bạn có thể cho con ăn phô mai, vừa dinh dưỡng vừa được các nhóc khá yêu thích nữa. Cho con ăn phô mai xen kẽ giữa các bữa chính. Bạn có thể cho bé ăn không hoặc ăn kèm một ít bánh quy chẳng hạn.
 
bo-sung-protein-cho-be-wpn
Đáng yêu như thế này chắc bé cưng không thể nào từ chối được đâu 

5. Sữa chua và ngũ cốc

 
Mẹ đừng bỏ quên 2 món này nhé! Đây là hai nguồn protein cực kỳ thân thiện với các nhóc. Không chỉ dễ ăn, hai loại thực phẩm này cũng ghi rõ thành phần protein trên bao bì, giúp mẹ dễ dàng lựa chọn loại thích hợp cho con mình nhất.

Theo marrybaby.vn