5 bí quyết nấu cơm ngon bạn nên biết

14/09/2014 - 12:22 PM |

5 bí quyết sau sẽ giúp bạn có bát cơm thơm ngon miễn chê nhé!

Chuyên mục NỘI TRỢ của  chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mẹo vặt nhà bếp, những MÓN ĂN NGON HÀNG NGÀY hợp khẩu vị. 
 
 Những bát cơm ngon sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. 5 bí quyết sau sẽ giúp bạn đảm đang hơn trong mắt mọi ngườ đấy nhé!
 

1. Nấu cơm bằng nước sôi


5-bi-quyet-nau-com-ngon-wpn
 
Thông thường, bạn chỉ nấu cơm bằng nước sôi khi cần gấp, nhưng thực tế, đó lại là cách nấu khoa học nhất. Vì khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại ngon.
 

2. Dùng nước trà nấu cơm

 
5-bi-quyet-nau-com-ngon-wpn
 
Dùng nước trà nấu cơm không những nấu ăn ngon hơn, màu sắc lạ mắt mà còn rất có lợi cho tiêu hóa. Cách làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lit nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được. (Cũng tùy lượng gạo mà bạn có thể cho thêm lượng nước và chè phù hợp).
 

3. Cho dầu vào cơm

5-bi-quyet-nau-com-ngon-wpn
 
Khi nấu cơm, nếu bạn nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi.
 

4. Cho giấm

 
5-bi-quyet-nau-com-ngon-wpn
 
Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.
 

5. Khắc phục khi nấu cơm, cháo bị trào ra ngoài

 
Khi nấu cháo, nếu không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho vào nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi, thì cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.
 
Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.


Nguồn: http://www.yeutretho.com/5-bi-quyet-nau-com-ngon-ban-nen-biet-209021.ytt