6 kiểu dị ứng kỳ lạ nhất thế giới

03/10/2014 - 11:34 AM |

Nhiều người bị dị ứng với thời tiết hoặc một loại thực phẩm nào đó nhưng những trường hợp dị ứng dưới đây thì rất hiếm gặp.

TIN LẠ cập nhật NHỮNG CÂU CHUYỆN LẠ CÓ THẬT, CHUYỆN CÓ 1 KHÔNG 2, CHUYỆN KHÓ TIN tại VIỆT NAM cũng như trên THẾ GIỚI. Không chỉ vậy, bạn có có thể tìm thấy NHỮNG BỨC ẢNH LẠ, ẢNH  ĐỘC tại Tin lạ.
1. Dị ứng với tiền xu
 
 
Cara Ducan không bao giờ giữ tiền xu trong người, vì thiếu nữ này bị dị ứng với những đồng tiền kim loại. Chất mạ kiềm có trong tiền xu là nguyên nhân khiến cô bị dị ứng. Nếu muốn cầm tiền xu trên tay, Cara Ducan bắt buộc phải đeo găng.
 
2. Dị ứng với “chuyện ấy”
 
 
Leonie Blackwell, 50 tuổi, người Australia, là một trong số 12 % phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng. Mỗi lần "quan hệ" với chồng, cô đều thấy rất đau và nóng ran, nhưng cũng phải mất tận 7 năm các bác sĩ mới phát hiện ra nguyên nhân khiến cô như vậy. 
 
3. Dị ứng với gỗ
 
 
Anh Dan Hill, một chủ ngân hàng, đã chấp nhận từ bỏ công việc với mức lương 80.000 bảng mỗi năm của mình đề theo đuổi công việc mơ ước bấy lâu - thợ mộc. Thế nhưng anh gần như ngã ngửa khi biết mình bị dị ứng với gỗ. Tưởng chừng giấc mơ làm mộc phải dang dở thì may mắn anh phát hiện ra gỗ cây sồi xứ Wales không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Sau đó, anh nhanh chóng mở một xưởng mộc riêng tại Swansea.
 
4. Dị ứng với mực in báo
 
 
Sau 38 năm làm việc cho tòa báo Baltimore Sun, anh chàng phóng viên người Mỹ, Micheal Dresser, mới phát hiện mình bị dị ứng với mực in của báo giấy. Thật may, hiện nay tờ báo này cũng có phiên bản báo mạng để Micheal Dresser có thể tiếp tục công việc của mình.
 
5. Dị ứng với điện thoại di động
 
 
Debbie Bird đến từ Manchester, nước Anh, là một người nhạy cảm với trường điện từ phát ra từ điện thoại di động, máy vi tính hay các thiết bị công nghệ hiện đại khác. Việc tiếp xúc với chúng sẽ khiến cô bị phát ban đau đớn và mí mắt bị sưng phồng.
 
6. Dị ứng khi đụng chạm
 
 
Bệnh da vẽ nổi (Dermatographia) là một rối loạn chức năng da hiếm gặp, khiến da người bị nổi hằn và bị viêm khi đụng chạm, vuốt ve hay cọ xát. Tuy nhiên, riêng với trường hợp của nghệ sĩ Ariana Page, bạn không cần phải ngại tiếp xúc với cô, bởi từ những vết hằn nổi trên da, cô sẽ thiết kế chúng thành những hình ảnh sáng tạo mang tính nghệ thuật.


Nguồn: http://afamily.vn/chuyen-la/nhung-kieu-di-ung-ky-la-nhat-the-gioi-20140717022043552.chn