7 công việc có lương từ 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

10/12/2014 - 12:23 PM |

Theo báo cáo của công ty giải pháp nhân sự Adecco, 7 công việc dưới đây đem lại cho người làm thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2014.

Chuyên mục CÔNG SỞ giúp bạn tham khảo những thông tin chi tiết về KĨ NĂNG CÔNG VIỆC, bí quyết để thăng tiến trong SỰ NGHIỆP và cách GIAO TIẾP NƠI CÔNG SỞ cho đúng mực.

1. Công việc văn phòng - Giám đốc pháp chế

 
Mức lương: 40 - 200 triệu đồng
 
Công việc này đòi hỏi ở người làm có các chứng chỉ về luật cùng với 10 đến 25 năm kinh nghiệm. Giám đốc pháp chế là người đảm bảo các hoạt động của công ty thực hiện đúng theo yêu cầu của luật pháp cũng như luật riêng của tổ chức. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh: Wordpress.
 

2. Bán hàng/Marketing - Giám đốc phụ trách bán hàng

 
Mức lương: 80 - 100 triệu đồng
 
Bằng đại học và MBA là những chứng chỉ các giám đốc phụ trách bán hàng hưởng lương cao thường có. Yêu cầu 9 - 10 năm kinh nghiệm, công việc giám đốc bán hàng đòi hỏi người làm nắm bắt được toàn bộ các hoạt động về marketing, phân tích, dự báo.... để đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty.
 
công việc có mức lương cao 1

3. Tài chính ngân hàng - Giám đốc chi nhánh ngân hàng

 
Mức lương: 350 - 500 triệu đồng
 
Điều chỉnh hoạt động, chiến lược và chính sách của ngân hàng chỉ là một phần trong vô vàn những việc một giám đốc ngân hàng phải làm. Bằng đại học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với công việc này. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh minh họa: SHB
 

4. Luật pháp - Quan hệ chính phủ

 
Mức lương: 30 - 240 triệu đồng
 
Thiết lập quan hệ qua lại giữa công ty và chính phủ, đảm bảo tổ chức luôn nắm rõ các quy chế mới nhất được ban hành hay xây dựng, củng cố mối quan hệ với chính quyền địa phương là những gì công việc này yêu cầu. Yêu cầu bằng đại học và ít nhất 8 - 15 năm kinh nghiệm, sự khó nhằn của công việc này phần nào lý giải cho mức lương hấp dẫn nó mang lại. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh: Theclda.
 

5. Công nghệ thông tin - CIO (giám đốc phụ trách thông tin)

 
Mức lương: 120 - 210 triệu đồng
 
Chịu trách nhiệm toàn bộ về mảng công nghệ của tổ chức, nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên. Để có thể lên tới cương vị này đòi hỏi 15 - 20 năm kinh nghiệm cùng với những chứng chỉ liên quan tới công nghệ thông tin. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh: Eduskill.
 

6. Y dược và khoa học đời sống - Giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm

 
Mức lương: 95 - 147 triệu đồng
 
Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý.... thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. Đó là lý do công việc giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm đòi hỏi kỹ năng xuất sắc về quản lý , y học cũng như học vị, kinh nghiệm lâu năm. Bằng thạc sĩ là chứng chỉ gần như giám đốc nào cũng có, cùng với ít nhất 13 - 16 năm kinh nghiệm. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh: Himed.
 
7. Kỹ thuật - Giám đốc phụ trách kỹ thuật
 
Mức lương: 70 - 90 triệu đồng
 
Phụ trách chuyên sâu về máy móc và kỹ thuật của tổ chức, công việc này đòi hỏi người làm ít nhất có bằng đại học về kỹ thuật cũng như từ 7 đến 10 năm kinh nghiệm. 
 
công việc có mức lương cao 1
Ảnh minh họa: Wikidpedia.

Theo Zing.vn