Bất ngờ với “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”

21/07/2014 - 10:53 AM |
Sự kiện: Sách hay

Tác giả trẻ Phạm Thiên Ý với bút danh Nồng Nàn Phố vừa cho ra mắt độc giả tập thơ đầu tay “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”.

SÁCH VIỆT NAM hay SÁCH NƯỚC NGOÀI nói riêng hoặc SÁCH HAY nói chung đều được giới thiệu chi tiết trong chuyên mục SÁCH của Webphunu.net
Tác giả trẻ Phạm Thiên Ý với bút danh Nồng Nàn Phố vừa cho ra mắt độc giả tập thơ đầu tay “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”. Với giọng thơ gần gũi, mộc mạc đến trần trụi, thơ Phố vì thế dễ đi vào lòng người hơn.
 
Tập thơ gồm 49 bài, được biết đó là thành quả mà Phố đã nỗ lực cố gắng trong suốt 2 năm qua. Phố tâm sự trên facebook “đã bao lần muốn dừng lại, không muốn làm tiếp nữa… nhưng cuối cùng nó cũng ra đời”. Thơ Nồng Nàn Phố viết chủ yếu về tình yêu, chuyện vợ chồng, li hôn, ngoại tình, hay tình dục… , tất cả theo như cô khẳng định thì cô lấy chất liệu không phải dựa trên những trải nghiệm của bản thân mà từ chính những câu chuyện, những trạng thái, những tâm sự của những người bạn đã chia sẻ với cô trên mạng xã hội. Như vậy Phố làm thơ từ chính những dung cảm, cảm xúc của bản thân trước những hoàn cảnh, những mảnh đời, những số phận khác nhau trong cuộc sống. 
 
anh-ngu-them-di-em-phai-day-lay-chong-webphunu.net
Bìa tập thơ vừa ra mắt của tác giả Phạm Thiên Ý
 
Có thể nói thơ Phố gói gọn trong 3 từ “rất đàn bà”, “rất đời”, “rất điên”. Đọc thơ Phố ta có cảm giác dường như cô ấy viết rất thật, thật đến nỗi nó trần trụi quá. Mọi thứ đi vào thơ Phố một cách tự nhiên, có lẽ vì vậy khi Nồng Nàn Phố cho ra mắt bạn đọc tập thơ Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng đã nhận được phản ứng tích cực từ phía độc giả yêu thơ. Hầu hết những người yêu thơ Phố đều có chung một cảm nhận về thơ cô “rất thật, rất đời, rất sâu sắc, tinh tế, hay, đau nghiệt nhưng cũng mãnh liệt và nồng nàn như chính bút danh của cô vậy”.
 
Gặp Phố mới biết: thơ và con người Phố khác xa so với ta tưởng tượng. Nếu như đọc thơ Phố ta thấy hình ảnh của một cô gái từng trải, sống và yêu một cách say đắm, yêu hết mình, trao hết mình và cũng bất hạnh như bao người phụ nữ khác trong tình yêu, trong hôn nhân… thì ở đời thường Phố là cô gái mộc mạc, giản dị và vô cùng nhút nhát. Trong buổi ra mắt sách, gặp gỡ và giao lưu với tác giả tập thơ Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng, Phố xúc động hồi hộp không nói nên lời. Tôi ấn tượng và có đôi chút thắc mắc “một cô gái còn rất trẻ (sinh năm 1988) mà đã có những vần thơ rất sâu sắc và từng trải đến thế ?”.
 
Những câu thơ hay, đầy cảm xúc trong tập thơ:
 
“Anh ngủ thêm đi anh
 
Em phải dậy lấy chồng
 
Mùa thu vừa rụng lá
 
Lòng em đã sang đông”…
 
(Trích:  Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng).

Theo Dantri.com.vn