Bí quyết để đôi giày của bạn luôn bền đẹp như mới

21/11/2016 - 05:09 PM |

(Webphunu.net) - Không phải cô gái nào cũng biết cách giữ cho những đôi giày của mình luôn bền và đẹp như mới.

Để trông thật thời trang và bắt mắt, ngoài việc lựa chọn những bộ cánh phù hợp vóc dáng và hợp mốt, bạn còn cần chú ý đến cả những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như đôi giày của mình có tươm tất hay không.

Và hôm nay, Webphunu sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết để giữ cho những đôi giày của bạn luôn bền đpẹ và trông như mới

Xử lý vết xước trên giày da


Vết xước trên giày da là “tai nạn” mà hầu như cô gái nào cũng gặp phải. Vết xước có thể là màu nude hoặc màu đen. Có một cách để xử lý vết xước này rất đơn giản: Bạn hãy lấy một lượng nhỏ vaseline rồi dùng miếng vải sạch chà nhẹ lên vết xước trên giày cho đến khi vết xước biến mất. Đây cũng là cách mà bạn có thể thực hiện để làm sạch bụi bẩn cho những đôi giày bệt giúp chúng sáng bóng như mới.

Làm sạch giày da thật bằng dầu xả


Những đôi giày da hoặc boots da của bạn đang bị cũ khiến bạn phát chán? Thay vì sử dụng xi đánh giày, hãy thử dùng dầu xả và một chiếc khăn mềm. Lấy một lượng dầu xả nhỏ rồi dùng khăn chà nên đôi giày của bạn. Sáp trong dầu xả có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm cho da – cũng giống như việc dầu xả cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc của bạn – và khiến đôi giày trông như mới.

Xử lý vết ố trên giày sneaker


Dùng miếng sponge (miếng mút làm 100% từ sợi thực vật – chuyên dùng để rửa mặt) nhúng nước cho ẩm sau đó lau lên vết bẩn trên giày sneaker. Bạn sẽ thấy vết bẩn nhanh chóng biến mất giống như phép thuật nhờ miếng sponge có độ thấm hút rất cao.

Làm sạch vết bẩn trên giày da lộn


Nếu đôi giày da lộn của bạn có vết bẩn khiến bạn chỉ muốn bỏ đôi giày đi? Hãy bình tĩnh. Bạn hoàn toàn có thể xử lý được vết bẩn này bằng cách dùng tẩy bút chì (loại có màu hồng hoặc màu trắng là tốt nhất) chà xát lên vết bẩn. Ma xát sinh ra trong quá trình chà xát đó sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn trên giày da lộn đồng thời làm cho mặt da lộn trở nên mịn hơn.

Làm mới ủng đi mưa (Boots cao su) bằng dầu oliu


Những đôi ủng đi mưa thường có mảng trắng do tác động của độ ẩm và nhiệt cao. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần lấy miếng vải sạch nhúng vào một chút dầu oliu rồi lau lên bốt ca su theo chiều vòng kim đồng hồ. Tuy nhiên, chỉ nên dùng thật ít dầu oliu để tránh lượng dầu dư thừa trên ủng gây lãng phí và khiến đôi giày bị trơn.
Linh Phương (Tổng hợp)