CÁCH LÀM BÁNH BÍ NGÒI

13/01/2016 - 02:26 PM |

Công thức làm bánh bí ngòi giòn rụm là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu :
250g bí ngòi
1/2 củ hành tây băm nhỏ
1/2 quả ớt chuông màu đỏ bào sợi
1 quả trứng gà
1 muỗng phô mai
100g bột mỳ
Dầu ô-liu
Xì dầu, ớt
Gia vị
Cách làm bánh bí ngòi :
Trộn trứng với bột mỳ + 1/2 muỗng cà-phê muối +1/2 muỗng cà-phê tiêu.
Bí ngòi bào sợi nhỏ.
Trộn hỗn hợp bột trứng với bí ngòi + hành tây + ớt và phô mai. Nếu sợi rau củ dài thì cắt thành khúc nhỏ trước khi trộn với bột nhé.
Làm nóng chảo chống dính, để lửa vừa, cho dầu -ô-liu vào chảo. Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp bột rau đổ vào chảo, dàn cho đều và chiên vàng đều 2 mặt
Gắp ra giấy thấm dầu.
Dùng nóng với nước chấm xì dầu và ớt.
Ngoại ra bạn còn có thể học them những cách lam banh ngon khác trên website bếp gia đình.

Nhi Lê