Cách làm giò xào bằng khuôn inox cực đơn giản

26/12/2014 - 11:05 PM |

Cách làm giò xào bằng khuôn inox sau sẽ giúp bạn tự làm giò xào vừa thơm ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày Tết.

Món giò xào là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam trong những ngày Tết. Món này có phần tai, lưỡi…ăn sần sật, kết hợp với mộc nhĩ ăn rất ngon. Sau đây là cách làm giò xào bằng khuôn inox hữu ích cho bạn tham khảo.
 
gio-xao-wpn
Món giò xào là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam trong những ngày Tết. Món này có phần tai, lưỡi…ăn sần sật, kết hợp với mộc nhĩ ăn rất ngon. 
 
Nguyên liệu: 
 
Tai lợn: 500gr
Thịt chân giò: 700gr
Thịt ba chỉ: 300gr
Mộc nhĩ: 80gr
Nấm hương: 20gr
Hành khô, hạt tiêu
Nước mắm, dầu ăn
Khuôn inox làm giò xào
 
Cách làm:
 
Tai lợn, thịt chân giò và thịt ba chỉ cạo rửa sạch rồi chần sơ cho ra hết những bọt bẩn trong thịt, đồng thời miếng thịt sẽ dễ thái hơn.
 
Thái mỏng thịt chân giò và thịt ba chỉ, phần thịt tai thái miếng mỏng vừa.
 
Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, hành khô bóc vỏ. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng.
 
Sau đó dùng chảo không dính để xào giò. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi trút thịt đã thái vào xào to lửa, nêm lượng nước mắm sao cho vừa miệng.
 
Cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng, khi tất cả các nguyên liệu đã chín, ngấm mắm thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
 
Tiếp tục xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Cuối cùng, lấy giò ra khỏi khuôn, có thể gói giò bằng màng nilon bọc thực phẩm, giấy bạc hoặc bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa cho khô nước và mềm, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn.
 
Lưu ý, khi xào thịt xong phải cho vào khuôn ngay khi còn nóng, nếu nguội giò xào sẽ không kết dính thành cả cây giò
 
Giò xào khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất rất ngon. Ngoài ra, món giò xào thường ăn kèm với dưa góp hoặc hành muối không những ngon miệng, chống ngán mà còn có tác dụng giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn.

Theo giadinhonline.vn