""Chiếc cầu xoay"- Phim hoạt hình 3D đầu tiên ở Việt Nam

14/10/2011 - 12:00 AM |

Công nghệ làm phim 3D ở Việt Nam đang nhen nhóm phát triển với những sản phẩm đầu tiên.

Bộ phim "Chiếc cầu xoay" của đạo diễn Vũ Mạnh Hùng do Bambooanimation sản xuất có thời lượng kéo dài 7.30 phút là bộ phim 3D đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam.

Không có tham vọng lớn lao, các nhà làm phim Chiếc cầu xoay chỉ muốn kể một câu chuyện rùa và thỏ và những con vật khác trong khu rừng và dành cho thiếu nhi. Tuy ý nghĩa của bộ phim có thể đơn giản nhưng bài học đạo đức lại dành cho tất cả mọi người bất kể tuổi tác.

Chuyển động và diễn xuất của các nhân vật trong bộ phim rất tốt. Tuy nhiên "Chiếc cầu xoay" vẫn mắc phải một điểm yếu khá lớn nói chung của phim hoạt hình việt nam là không chăm chút vào phần khung cảnh nên nhìn cỏ cây rất giống cây cảnh bằng nhựa. Điều này làm người xem rất mất cảm giác về những sự vật có thực, khó cảm nhận được sự mềm mại ẩm ướt của lá cây. Nếu làm tốt phần background thì bộ phim sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Tuy thế, "Chiếc cầu xoay" vẫn mang lại những giây phút giải trí thoải mái và công chúng có thêm một niềm tin vào sự phát triển trong tương lai của dòng phim 3D ở Việt Nam.

Mời các bạn cùng xem "Chiếc cầu xoay"

Một số hình ảnh đáng yêu trong bộ phim "chiếc cầu xoay"


Trương Thị(Tổng hợp)


Thật sự bộ phim tuy đơn giản nhưng rất ý nghĩa về mặt giáo duc, đặc biệt là dành cho trẻ em. Kỹ thuật và chất lượng về diễn hoạt quá tốt, chưa từng thấy ở phim hoạt hình của Việt nam.Rất cám ơn nhà sản xuất và mong sao trẻ em Việt nam có thêm nhiều món ăn tinh thần như "Chiếc cầu xoay"