Chọn phấn nền phù hợp với từng loại da

10/09/2013 - 05:31 PM |

(Webphunu.net) - Chọn được loại phấn nền phù hợp với làn da của bạn sẽ giúp việc trang điểm của bạn thành công một nửa rồi đấy! Cùng Webphunu.net chọn loại phấn nền đẹp và phù hợp cho từng loại da nhé!

Chọn phấn nền cho da khô


Da khô khó ăn phấn, phấn dễ bị khô, đóng vảy và bong tróc. Nếu bạn không chọn đúng phấn nền, khi trang điểm mặt bạn rất dễ bị mốc.

Hãy chọn: Phấn nền trang điểm (Foundation) dạng lỏng và dạng kem với thành phần chứa nhiều dưỡng ẩm chính là lựa chọn cần thiết dành cho da dễ bị khô.
 
chon-phan-nen-phu-hop-voi-loai-da2-Webphunu.net
Những người có làn da khô nên chọn phấn nền dạng lỏng.
 

Chọn phấn nền cho da nhờn


Da nhờn không chỉ khó chăm sóc mà khi trang điểm, bạn cũng cần chọn loại phaasn nền cho phù hợp để giữ được phấn lâu trôi và khuôn mặt không bị bóng dầu. Phấn nền dạng lỏng với công thức chứa nhiều dầu sẽ khó thấm vào da và thường rất dễ trôi. Do đó, bạn nên tránh chọn phấn nền dạng lỏng cho da nhờn nhé!

Hãy chọn: Loại phấn nền không có dầu hoặc kiềm dầu đặc biệt phù hợp đối với làn da nhờn. Chúng sẽ giúp khuôn mặt của bạn không bị bóng, nhày và giữ lớp trang điểm của bạn được bền hơn. Loại phấn nền dạng bột cũng có thể dùng cho da dầu cải thiện được nhược điểm của làn da. Phấn nền có độ phủ trung bình, lâu trôi, cho làn da mịn màng, thu nhỏ lỗ chân lông nhưng vẫn đủ nhẹ và thoáng để da thở là thích hợp hơn cả.
 
chon-phan-nen-phu-hop-voi-loai-da1-Webphunu.net
Phấn nền dạng bột rất hợp với người có làn da nhờn.
 

Chọn phấn nền cho da thường/hỗn hợp


Bạn thật may mắn nếu da thuộc loại thường hay hỗn hợp! Da bạn sẽ không quá kén chọn phấn nền thuộc loại gì mà chủ yếu là tìm kiếm một tông màu phù hợp nhất với màu da, cho một lớp mỏng nhẹ, tự nhiên nhất.

Hãy chọn: Phấn nền dạng kem hay dạng lỏng để làn da được mịn màng và sáng, đẹp.


Da xỉn màu và không đều màu


Sự xuất hiện của những đốm nâu, vết thâm khiến làn da không được đều màu. Ngoài ra, stress hoặc ô nhiễm môi trường cũng khiến da bị xỉn màu và thiếu sức sống.

Hãy chọn: Phấn nền có thể nâng màu da lên 1 hoặc 2 tông màu, đồng thời làm đều màu da, giảm thiểu sự không đồng đều về màu sắc trên bề mặt da.
Sưu tầm và tổng hợp