Choáng với những bộ ảnh cưới "khác người"

28/03/2015 - 12:05 AM |

Không chụp ảnh cưới theo những mô-tuýp truyền thống, sự bạo dạn phá cách trong suy nghĩ đã khiến những bộ ảnh cưới của nhiều cặp đôi trẻ trở nên "khác người" và đầy ấn tượng.

Chú rể cô dâu hóa Chí Phèo - Thị Nở
 
Mới đây, bộ ảnh cưới Chí Phèo – Thị Nở của vợ chồng chị Vũ Hải Yến (26 tuổi, Hà Nội) đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Khác với những bộ ảnh thường thấy, chị Hải Yến quyết định làm mình trở nên "xấu chân thực nhất" như những ngôn từ mà nhà văn Nam Cao miêu tả.
 
Chia sẻ về bộ ảnh độc đáo này, chị Hải Yến cho biết: “Khi học cấp 3, mình có học những tác phẩm của tác giả Nam Cao. Trong đó, mình đặc biệt thích truyện Chí Phèo và đoạn trích về câu chuyện tình của Chí Phèo – Thị Nở. Cuộc sống của họ bị đày đọa, thiếu thốn, khổ cực... Chuyện tình của họ tuy rất 'dở hơi' nhưng lại vô cùng chân thực. Đó chính là lý do khiến mình quyết định chụp một bộ ảnh cưới mô tả lại tình yêu của hai nhân vật cũng như của chính mình”.
 
“Hiện tại, có rất nhiều bộ ảnh theo phong cách thôn quê, hoặc có nhiều ý tưởng hay nhưng đó chưa đủ là đích đến mà mình muốn. Mình muốn để lại một ấn tượng, một sự bất ngờ, một niềm vui và hơn hết là tất cả mọi người đều cảm nhận được tình yêu mà chúng mình dành cho nhau. Ngoài ảnh này, mình cũng có những bức ảnh cưới khác trong album ảnh cưới mà”.
 
Cùng ngắm bộ ảnh cưới của vợ chồng Kiều Phong - Hải Yến:
  
Chụp ảnh cưới với những người bạn thân 15 năm
 
Cô dâu Thùy Trang từng đỗ Thủ khoa khoa Hội họa và Á khoa khoa Sư Phạm của ĐH Mỹ Thuật Hà Nội, sau đó sang Pháp học 2 bằng Art Media (Truyền thông nghệ thuật) và Textile (Chất liệu). Có lẽ vì gắn liền với nghệ thuật nên Thùy Trang muốn bộ ảnh cưới của mình cũng phải thật đặc sắc. Đó không phải là những shot hình ngoại cảnh lãng mạn, long lanh như bao bộ ảnh cưới khác, mà là những khoảnh khắc rất giản dị bên người thân, bạn bè. Đặc biệt, bạn bè xuất hiện trong ảnh cưới của họ là những người bạn đã chơi thân với cô dâu suốt 15 năm, và có lẽ sẽ còn gắn bó với nhau nhiều hơn nữa trong tương lai.
 
Cùng ngắm bộ ảnh cưới độc đáo vợ chồng Thùy Trang - Đăng Ninh:
  
 
Bộ ảnh cưới mang đậm chất nông thôn Việt Nam
 
Sinh sống và tổ chức đám cưới ở Pháp, nhưng cặp cô dâu, chú rể Hằng – Hùng lại quyết định về quê hương Việt Nam chụp bộ ảnh cưới đậm chất nông thôn, dân dã. Bộ ảnh gây sự chú ý của nhiều người.
 
Cô dâu và chú rể cùng mặc bộ quần áo nâu của vùng nông thôn Bắc Bộ xưa và cùng tái hiện lại những trò chơi dân gian rất đỗi quen thuộc như: kéo co, trốn tìm, ô ăn quan, nhảy dây,… Đến cả chiếc nhẫn cầu hôn cũng mộc mạc làm bằng chiếc nhẫn cỏ, cô dâu e thẹn đón nhận lời cầu hôn trong niềm hạnh phúc.
 
Bộ ảnh cưới độc đáo này được thực hiện ở làng gốm Phù Lãng trong một ngày. Cả ekip đã phải tỉ mẩn chuẩn bị cẩn thận từ trang phục, ý tưởng để cho ra bộ ảnh độc, lạ, ý nghĩa.
 
Cùng ngắm bộ ảnh cưới ấn tượng của cặp đôi:
 
Theo giadinh.net.vn