Chọn trang phục cải thiện chiều cao cho cô nàng nấm lùn (P1)

15/11/2016 - 11:52 AM |

(Webphunu.net) - Nếu bạn luôn tự ti với vóc dáng nấm lùn của mình, hãy tham khảo những cách phối đồ để cải thiện chiều cao dưới đây nhé:

Không cần phải tốn tiền “kéo chân” mà bạn vẫn có thể trông cao thêm vài cm nhờ những thủ thuật mix đồ cực kì lợi hại dưới đây:

1. Quần jeans ống loe


Những chiếc quần jeans ống loe với phần gấu quần xòe rộng ra so với phần trên sẽ tạo cảm giác đôi chân của bạn trông dài hơn. Nên chọn những chiếc quần ống loe có phần trên ôm sáu và chỉ hơi loe nhẹ dưới gần gấu quần. Chú ý tới cả chi tiết cạp quần:  nên chọn quần có phần cạp cao hoặc cạp vừa không chọn quần cạp trễ. Để tăng thêm phần hiệu quả “kéo dài đôi chân”, bạn nên mặc quần jeans dài chạm tới gót của những đôi giày cao. Và những chiếc áo kết hợp cùng kiểu quần này cũng chỉ nên dài tới ngang eo hoặc bạn nên sơ vin để tạo cảm giác đôi chân dài hơn.

2. Chân váy dáng dài/ Chân váy maxi màu trơn

Nhiều người quan niệm rằng những cô gái nấm lùn không nên chọn váy maxi. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh quan điểm này là không chính xác. Váy maxi cũng như các chân váy maxi thường xuyên được các ngôi sao nổi tiếng thế giới lựa chọn như Rachel Bilson, Rachel Zoe, và Mary-Kate Olsen để khắc phục vóc dáng nhỏ nhắn của mình. Đừng quên kết hợp cùng một đôi giày cao gót hoặc giày đế xuồng nhé!


Hãy chọn những chiếc chân váy dáng dài vừa vặn với dáng người của bạn để tạo ra hình ảnh một đường thẳng dài giúp khắc phục nhược điểm về vóc dáng của bạn. Tránh những thiết kế có nhiều đường xếp ly hoặc quá nhiều tầng.

Với những chiếc áo kết hợp cùng chân váy maxi, hãy chọn áo dáng ngắn ôm sát hoặc có thể sơ vin cùng chân váy để tạo hiệu quả tối ưu. Mùa đông bạn có thể kết hợp bên ngoài bộ trang phục này một chiếc áo khoác da lửng.

3. Chọn giày mũi ngắn


Nhiều người chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc là tại sao hiện nay nhiều đôi giày lại có phần mũi ngắn (đến mức những người có ngón chân dài có thể bị lộ ra một chit). Tuy nhiên, nếu chọn những đôi giày này, bạn sẽ có cảm giác đôi chân mình trông dài hơn nhờ đó vóc dáng của bạn cũng được cải thiện đáng kể. Và nếu bạn chọn được những đôi giày mũi ngắn có tông màu gần với mau da của bạn, bạn sẽ thấy thủ thuật này thực sự có tác dụng.

4. Chọn váy ngắn, quần short


Với những người có chiều cao khiêm tốn, bạn nên chọn váy thật dài, nếu không hãy chọn đồ thật ngắn và tránh xa những kiểu trang phục ngắn đến đầu gối hoặc bắp chân.
Chân váy mini ngắn sẽ khiến bạn để lộ đôi chân nhiều hơn và tạo cảm giác thân hình dài hơn. Và hiệu quả hơn cả là chọn áo đồng màu chân váy kết hợp với giày cao gót.

5. Mặc một tông màu


Sử dụng màu sắc để đánh lừa thị giác về chiều cao là một cách cũng rất thông minh mà bạn nên tham khảo. Trang phục một màu sẽ khiến tổng thể vóc dáng của bạn trở nên đồng nhất và dài hơn. Mặc cả cây màu đen là cách đơn giản nhất để trông vừa thanh lịch lại vừa cao ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu khác, miễn là phù hợp với da của bạn.

6. Quần, váy cạp cao


Đối với chân váy, quần shorts, quần jeans, hay tất cả các kiểu quần nói chung, bạn nên chọn những thiết kế có phần cạp cao để hạn chế nhược điểm chiều cao của mình. Đặc biệt khi chọn quần cạp cao, bạn nên chọn áo dáng ngắn crop top hoặc sơ vin áo bên trong quần thì mới phát huy tác dụng.
Linh Phương (Tổng hợp)