Chọn trang phục cải thiện chiều cao cho cô nàng nấm lùn (P2)

16/11/2016 - 03:52 PM |

(Webphunu.net) - Ngoài cách lựa chọn trang phục, bạn cũng cần lưu ý tới phụ kiện và kiểu tóc để khắc phục nhược điểm về chiều cao của mình.

Trong Phần 1 của bài Chọn trang phục cải thiện chiều cao cho cô nàng nấm lùn, chúng ta đã biết một số cách chọn quần áo để "ăn gian" dáng người. Tiếp theo, trong Phần 2 này, Webphunu sẽ hướng dẫn bạn chọn trang phục, phụ kiện và thậm chí kiểu tóc phù hợp để bạn thêm tự tin hơn.

7. Giày bệt mũi nhọn


Nếu bạn không đi được giày cao gót, hãy thử những đôi giày đế bệt mũi nhọn vì chúng cũng có tác dụng khiến đôi chân bạn trông dài hơn.

8. Họa tiết kẻ sọc dọc
Một mẹo chọn trang phục kinh điển cho những cô nàng có chiều cao khiêm tốn là sử dụng họa tiết kẻ sọc dọc. Họa tiết này tạo cảm giác thân hình bạn trông cao hơn. Bật mí cho bạn đây cũng là một trong những xu hướng thời trang xuân 2017 cực hot nên đừng bỏ qua những trang phục kẻ sọc để cải thiện chiều cao của mình nhé!

9. Váy, áo cổ chữ V


Váy và áo cổ chữ V xẻ sâu cũng mang đến cảm giác trông bạn cao hơn thực tế.

10. Chú ý tới xự cân xứng


Với những người có thân hình nấm lùn, bạn cần chú ý đến sự vừa vặn của trang phục. Chẳng hạn nếu bạn muốn mặc quần skinny dáng lỡ, hãy chọn quần dài tới mắt cá chân. Tránh những kiểu quần ống lửng vì chúng sẽ khiến chân bạn như bị chia đoạn và càng trở nên lùn hơn. Với áo blazer và áo khoác jacket, bạn nên tránh chọn kiểu áo vai bồng hoặc áo tay quá dài.

11. Chọn thắt lưng bản nhỏ


Khi chọn thắt lưng, bạn nên chọn những chiếc bản nhỏ để tạo điểm nhấn cho phần eo của mình. Mặt khác, kiểu thắt lưng này cũng không khiến thân hình bạn bị phân đoạn rõ rệt khiến bạn trở nên thấp hơn.

12. Tránh xa những chiếc túi xách đeo vai bản lớn


Chọn phụ kiện hợp lý cũng là một trong những cách giúp những người có vóc dáng thấp bé trở nên cao hơn. Với những chiếc túi xách, bạn nên tránh những kiểu túi đeo vai bản lớn mà thay vào đó nên chọn những chiếc túi đeo chéo, clutchs hoặc túi xách cầm tay nhỏ xinh. Vì nguyên tắc của thị giác là khi bạn tập trung mắt vào một vật thể có bề ngang lớn thì bạn sẽ có cảm giác chiều cao của nó bị giảm xuống.

13. Tóc ngắn
 

Tóc dài sẽ khiến những cô gái thấp bé càng trở nên lùn hơn. Vì vậy, nếu muốn cải thiện chiều cao của mình, bạn nên chọn những kiểu tóc ngắn. Tóc ngắn ngang cằm và xoăn nhẹ sẽ giúp tạo khoảng cách giữa vai và cổ, nhờ thế trông bạn có vẻ cao hơn. Nếu là những cô nàng cá tính, bạn có thể chọn những kiểu tóc tém hoặc pixies.

14. Búi tóc
 

Nếu bạn để tóc dài, hãy búi tóc lên trên đỉnh đầu, bạn sẽ ăn gian được vài cm chiều cao đấy.
Linh Phương (Tổng hợp)