Cơ chế hoạt động của phụ nữ khi sex

30/07/2012 - 12:00 AM |

Bạn có biết rằng khi sex, có rất nhiều điều xảy ra với cơ thể của mình? Đó là đồng tử của bạn sẽ giãn ra, nhịp tim tăng và hóc môn oxytocin tăng, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều để làm mát cơ thể, ngực nở 25% và đầu ti cao hơn 1 cm so với bình thường.

Trong suốt quá trình sex, các chất dịch được tiết ra để có được sự bôi trơn và tạo ma sát hoàn hảo. Cùng với một số dấu hiệu, tiếng động và mùi của tình dục, sự kích thích của “cô bé” tạo nên cảm giác vật lí cao độ. Lúc này các cơ và “cô bé” của ban sẽ kết hợp với nhau để tạo cơ hội cho “cậu bé” vào sâu hơn, nâng cao nhiệm vụ đưa tinh trùng gặp trứng. Thậm chí một số phụ nữ còn phóng tinh trong quá trình này.

Trong lúc cực khoái, tử cung co bóp mạnh và đưa tinh trùng vào tử cung. Việc hút tinh trùng vào trong này làm sản sinh hoc môn càng làm cho “cô bé” để hút tinh trùng vào sâu hơn nữa. Người phụ nữ đạt cực khoái  giữa 1 phút trước và 45 phút sau khi bạn tình xuất tinh sẽ làm tăng việc giữ tinh trùng hiệu quả hơn so với người không có cực khoái.

Cơn cực khoái của phụ nữ không dễ mô tả. Nhưng ta biết chắc một điều rằng: não là cơ quan chính chỉ huy cơ thể khi sex, như là dàn giao hưởng gồm nhiều loại nhạc cụ khác nhau (các cơ quan cảm giác, dây thần kinh), thỉnh thoảng là điểm G (nơi song song với nơi tập hợp các dây thần kinh tuyến tiền liệt của nam giới). Phụ nữ không có nơi như vậy nhưng lại chia ra các khu vực của các dây thần kinh, giống như những dây thần kinh trên tuyến tiền liệt của đàn ông. Nơi kích thích tốt khi quan hệ tình dục.

Vì cơ quan sinh sản của phụ nữ phát triển trong âm đạo, nên các tuyến tiền liệt di chuyển đi nơi khác, dây thần kinh kết thúc ở thành âm đạo. Nếu bạn cho ngón tay vào trong thành âm đạo và di chuyển chút, bạn có thể chạm điểm G của mình nhưng chỉ với một số phụ nữ. Điểm này không thương xuyên nhạy cảm lắm, nó chỉ hoạt động một phần nào đó.

Phụ nữ có thể được kích thích để đạt cực khoái thông qua miệng, núm vú và các bộ phận khác của cơ thể. Điều này cho thấy sự phức tạp của hệ thống, tăng cường sinh học của tình dục thực sự phát triển trong não. Một giả thuyết cho rằng kích thích tình dục được tiến hành từ cổ tử cungvà tử cung đến não thông qua các dây thần kinh phế vị. Đây là một trong những dây thần kinh kích thích trong khi hít thở sâu và thiền định.

Vậy để đạt được khoái vì, hãy có những nụ hôn nồng nàn, những cái vuốt ve vùng nhạy cảm nếu bạn thật sự muốn đạt khoái cảm trong sex.


Nguyễn Tâm