Con dâu phố cổ gây sốt khi kể 9 tật xấu của mẹ chồng

18/11/2014 - 09:49 AM |

Những lời kể của một cựu người mẫu 7 năm làm dâu phố cổ, về mẹ chồng, khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ngày 16/11 trên Facebook cá nhân của cô gái có nickname V.T xuất hiện đoạn chia sẻ dài với nội dung xoay quanh về những được mất khi làm dâu phố cổ, sống chung với mẹ chồng, khiến người xem chú ý.
 
Tác giả bài viết khá táo bạo trong cách dùng từ, kết thúc bài viết, V.T còn tag tên Facbook của mẹ chồng vào, khiến người xem không khỏi giật mình. 
 

9 tật xấu... bất ngờ 
 

V.T mở đầu bài viết bằng giọng văn than thở, ngán ngẩm về kiếp làm dâu lại gặp phải mẹ chồng khó tính:  
 
"Sống với quả mẹ chồng cổ hủ, sức ép của các vị xung quanh khu phố cổ nhà sát nhau, hắt xì hơi cái nghe thấy, mệt mỏi ghê. Bức xúc với quả mẹ chồng phải nói là đại lười, đại tham lam, đại đại đại chíu khọ. Tôi muốn nổ tung, phát điên lên vì quả mẹ chồng có một không hai này...".
 
 Hình ảnh Thu Vân dùng để minh họa cho bài viết. Người phụ nữ bên cạnh là mẹ chồng cô. 
 
Tiếp đó, cô lần lượt liệt kê 9 tật xấu của mẹ chồng có một không hai này. 
 

Mẹ chồng tôi rất lười 
 

Biết nói thế nào nhỉ, chuyện này làm tôi tức lắm. Mẹ chồng suốt ngày… không đánh son, đánh phấn khiến mặt mặt mũi nhợt nhạt, kém xinh tươi, điều đó làm cô con dâu như tôi rất ức chế, ức đến nỗi mua nhiều son cho mẹ đánh. Mà mẹ chồng gì mà cứ lười, nhưng thôi chả sao, càng lười càng phải ép, phải áp đặt. Mẹ xinh thì con dâu mới vui được. 
 

Mẹ chồng làm tôi nổi cáu 
 

Vợ chồng tôi là vợ chồng son (dù lấy nhau gần chục năm rồi), sáng sớm muốn ngủ dậy muộn một tý mà mẹ chồng cứ… làm phiền suốt. Mẹ ép con dâu uống thuốc bổ đúng giờ, dậy sớm tập thể dục cho đỡ bị tiền đình. Quá đáng quá thể luôn. Mẹ tôi đã làm “cái điều quá đáng ấy” suốt 7 năm rồi. Tôi chả hiểu đến bao giờ mẹ mới dừng cái việc giục con dâu dậy sớm cơ chứ!
 

 Mẹ chồng tôi thường… ăn vụng 
 

Cứ nhà có khách mà con dâu vào bếp, mẹ chồng tôi hay xuống nếm thử các món xem ngon không mới cho bê lên. Đúng là tính ăn vụng này của mẹ chồng tôi thật là khó đỡ. Có lần tôi rán 5 quả trứng, đợi con đi học về cho chúng ăn cơm. Khi chúng về, tôi chạy ra ôm hôn nó.
 
 Trở lại bếp thấy còn có 4 quả trứng, tôi hét ầm nhà lên, vì sao rán 5 quả còn 4? Mẹ chồng thỏ thẻ nói: "Mẹ đợi đón con Nhi lâu quá, mệt may quá về có quả trứng, ăn tỉnh hẳn".
 
 “Trời ơi! Mẹ đói mệt sao không ăn cho no chứ, nhỡ tụt huyết áp ngất ra đó thì làm sao” – tôi la lên to lắm. Sau đó mới thỏ thẻ bảo mẹ: "Lần sau mẹ gọi con mang vào cho mẹ, chứ đứng dưới bếp ăn, là người ta gọi là ăn vụng đấy". 
 

Mẹ chồng tôi suốt ngày “nói xấu” con dâu 
 

Chả là tôi có một cửa hàng kinh doanh nên mẹ ngày nào bà cũng sang cửa hàng chơi. Và mẹ thường to nhỏ với khách và hàng xóm xung quanh. Chả biết to nhỏ gì, nhưng cứ như là đang nói xấu con dâu ấy. Mẹ điêu lắm cơ, môi thì đánh son con dâu mua thế mà cứ đi nói xấu chứ. Cáu quá, tôi quyết tâm rình bằng được xem mình trong mắt mẹ chồng thế nào? Hoá ra với khách là: “Nó đi xa đánh hàng, chọn kĩ lắm. Chẳng hiểu kiếm được bao nhiêu tiền, mà lúc nào cũng tất ba tất bật. Mỗi lần nó đi xa hàng nghìn cây số là tôi chẳng yên tâm, mất ngủ. Bực mình lắm, xót con lắm”.
 
 
Dù đã lên chức bà nhưng mẹ chồng Thu Vân vẫn rất trẻ trung, vui tính, thích quan tâm đến con đâu. 
 
Mẹ chồng tôi có tính tham ăn 
 
Đấy, ngoài ăn vụng còn tham ăn nữa chứ. Mẹ chồng tham ăn, toàn ăn hết phần của con cháu. Mẹ chồng gì mà cứ thích ôm khư khư bát cơm nguội từ hôm trước, nhường con cháu ăn cơm nóng. Nói với mẹ thì cứ bảo: "Kệ tao, tao thích thế!" Bực không cơ chứ.
 
 Có hôm bà tâm sự với con trai : “Các con không về ăn cơm thì nhớ điện thoại về báo chứ. Mấy hôm nay cắm cơm cho chúng mày, chúng mày không về, tao toàn phải ăn cơm nguội. Hôm trước vừa trộn bát cơm cho con mày ăn. Thì nó khóc , bỏ nguyên bát cơm. Tao thấy tiếc của lại phải cố ăn nốt. Mà cơm thừa của con chúng mày, tao thấy chúng mày chẳng bao giờ ăn lại cả”. 

Mẹ chồng suốt ngày chê tôi xấu 
 
Cái này mới là tệ này. Tôi ăn mặc sành điệu lắm rồi, mà thấy mẹ cứ chê ỏng eo kiểu “nhà có gương không, soi lại mình đi con. Thời này ai mặc váy như kia, mặc ngắn đi một tí cho gợi cảm. Chết ai”. Trời ơi, con có 3 con rồi đó má ơi, ngắn gì mà ngắn nữa. 
 
Đi cà phê người ta góp ý với con trai là “sao mày để vợ mày ăn mặc thế kia? Váy vóc gì, mặc quần đi”. Con trai chưa kịp trả lời mẹ chồng đã bô bô: “Dáng nó 3 đứa con mà được như thế kia, tội gì không mặc váy. Có điên mới mặc quần”. Tôi đến chết mất thôi. 
 
Mẹ chồng toàn làm phiền con cái lúc ban đêm 
 
Biết là tuổi già khó ngủ rồi thì đêm bà ngủ đi, đây bà lại còn thường xuyên tỉnh dậy xem cháu thế nào? Xem cháu có bị lạnh không? Cháu có ho không? Rồi còn thêm chuyện ép vợ chồng ngủ riêng không cho ngủ chung với con cái. Bà lại bảo: “Đêm tao mất ngủ, nên trông được hết chúng nó”. Mẹ phiền quá đi ấy, ép chúng con làm vợ chồng son tới bao giờ nữa đây. 
 
Mẹ chồng tôi rất ầm ĩ 
 
Bà năm nay chuẩn bị sang tuổi 60 rồi, nhạc truyền thống thì không nghe đâu. Sáng nào cũng tra tấn hàng xóm bằng cách mở nhạc ầm ĩ, đã thế còn chơi nhạc dance chứ. Khó đỡ quá! 
 
Cứ tranh thủ con dâu về ngủ trưa là y rằng: "Con ơi! Đăng ảnh lên Facekook ra sao?". Cáu ghê cơ! 
 
Mẹ chồng tôi ngốc và ngờ nghệch 
 
Lúc nào bà cũng thích tiền, tiền làm bà mờ mắt. Bà chẳng mua gì mà chỉ tìm cách tiết kiệm tiền. Có hôm đang đêm lên phòng gõ cửa, gọi bằng được con dâu dậy nói: “Này này! Tháng này mẹ có 1 khoản, tháng sau có 1 khoản. Tao dẫn con chúng mày đi chơi nhé, đi ăn kem to bằng quả bóng”. Đúng mẹ thích tiền, nhưng được cái, có tiền là nghĩ ngay tới con cháu. 
 
Một lần khác, lại còn ngờ nghệch thế này nữa chứ, mẹ bảo tôi là: "Mẹ chẳng cần tiền làm gì đâu, mày cần vốn không mẹ đưa? Mẹ chẳng biết tiêu gì? Nếu vợ chồng mày không vay thì đi gửi hộ mẹ. Còn dặn thêm con dâu là nếu gửi tài khoản, đừng cho chồng mày biết nhé, chỉ 2 mẹ con thôi". Ơ nhỡ khi mình tiêu hết thì sao nhỉ hoặc cầm hết đi xoã 20 ngày đâu đấy xong bảo tiêu hết rồi, có khi cười là hoà chứ gì. 
 
Sự thật về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu 
 
Đằng sau những lời nhận xét dường như như khá tiêu cực về mẹ chồng của nàng dâu trẻ này, người đọc vẫn cảm nhận được tình cảm yêu thương đặc họ dành cho nhau.  
 
Mối quan hệ giữa cựu người mẫu và mẹ chồng rất tốt. 
 
Tác giả bài viết tên Trần Thu Vân, sinh năm 1988, là cựu người mẫu. Cô đã kết hôn được 7 năm, hiện đang sống với gia đình chồng tại phố cổ. Vân cho biết, mới đầu đọc bài viết ai cũng ngỡ ngàng thậm chí có người cho rằng cô "hỗn xược" với mẹ chồng nhưng nếu chịu khó tìm hiểu và cảm nhận, đằng sau những câu từ dễ gây hiểu lầm ấy lại là những tình cảm rất chân thật. Cô không sợ bà giận thậm chí hiểu lầm bởi "Mẹ con mình đã tỏ lòng nhau quá, đâu cần phải dùng những từ hoa mỹ, nịnh nọt mới là yêu thương". 
 
Thu Vân cho biết, việc để lại ấn tượng tốt giữa các nàng dâu và mẹ chồng ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất quan trọng nhưng đó chưa phải là tất cả.
 
 "Giữa hai người xa lạ việc yêu quý và thiện cảm với nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất khó, mẹ chồng và nàng dâu cũng vậy. Khi về làm dâu, mình tâm niệm hãy cứ sống thật với chính mình, xem nhà chồng như nhà mình, rồi tình cảm dần dần sẽ xuất hiện. Yêu quý không chỉ riêng với mẹ chồng, mà còn với các em". 
 
Nàng dâu 8X nghĩ rằng xây dựng mối quan hệ tốt giữa những người trong gia đình chồng cũng là một cách khiến hôn nhân bền vững hơn. 
 
"Có nhiều chị em sống hết lòng nhưng mẹ chồng không hiểu được, đó là điều đáng tiếc. Nhưng nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, mình vẫn sẽ sống hết mình, không quan tâm có được ghi nhận hay không. Cuộc sống mà, chẳng ai nói trước được tương lai, lúc bản thân khoẻ mạnh không sao, khi ốm đau, cả gia đình nhà chồng ai cũng quan tâm, ở cạnh, chẳng phải đó là hạnh phúc sao. Hôn nhân cũng vì thế mà bền chặt hơn". 
 
Vân cho biết điều thôi thúc cô viết lên tâm sự "kể xấu" mẹ chồng chính vì sự hài hước và trẻ trung của bà, khiến Vân cảm thấy muốn làm một điều gì đó đặc biệt để trêu mẹ. Bà Tuyết Anh mẹ chồng Thu Vân cũng rất vui sau khi đọc bài viết hóm hỉnh của con đâu về mình. 
 
 

Theo news.zing.vn


 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết