Đôi gò bồng đảo và "chuyện ấy"

14/06/2011 - 12:00 AM |

Tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ nhiều điều kỳ diệu từ cấu tạo cơ thể

Bản tính của con người ở mọi thời đại là tò mò,thích khám phá những gì đang còn tiềm ẩn và điều này thể hiện khá rõ ở nam giới.Họ rất hứng thú với cơ thể phụ nữ đặc biệt là “đôi gò bồng đảo” một nơi diện tích khá khiêm tốn nhưng có quá nhiều dấu chấm hỏi? Vậy bí mật xung quanh nó là gì? Hãy cùng Webphunu khám phá.

Kích thước

Ở nữ, ngực bắt đầu phát triển vào tuổi dậy thì nhờ hooc-môn tiết ra từ buồng trứng làm các khoang sinh sữa nở to,hệ thống ống dẫn ngày càng hoàn thiện, lôi kéo mỡ từ khắp cơ thể để tạo ra bộ ngực căng tròn, đầy đặn.

Hình ảnh cấu tạo “ đôi gò bồng đảo”

Bạn hãy tưởng tượng “đôi gò bồng đảo” như một sợi dây chun vừa co vừa giãn, nhưng giãn vẫn chiếm ưu thế hơn, xung quanh là mô mỡ mềm mại, lượng mỡ khu trú ở đây quyết định hình dạng to nhỏ của bộ ngực, mỡ càng nhiều thì bầu ngực càng to.Tuy nhiên, không thể suy ngược lại bởi vì có rất nhiều phụ nữ trông rất “ đẩy đà” nhưng vẫn sở hữu “đôi gò bồng đảo” khá khiêm tốn và không ít người “nhỏ con” lại sở hữu bộ ngực “vĩ đaị”. Trên thực tế kích thước của “đôi gò bồng đảo”còn phụ thuộc vào nhiều yếu  tố trong đó có di truyền, mẹ có bộ ngực thế nào sẽ truyền cho con như vậy. Nhưng phần lớn lại phụ thuộc vào lượng hooc-môn estrogen trong cơ thể người phụ nữ, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện hàng ngày.

Vấn đề đặt ra ở đây là  kích thước “đôi gò bồng đảo” thế nào mới  lý tưởng? Lý tưởng là  phải cân đối so với chiều cao và cân nặng của cơ thể (Ví dụ: Chiều cao của bạn là: <1,50m kích thước khoảng 78 - 80cm, từ 1,50 - 1,55m kích thước khoảng 80 - 85cm, từ >1,55m kích thước khoảng 85 - 90cm là hợp lý). Một điều đáng lưu ý nữa về “đôi gò bồng đảo” là kích thước bên trái bao giờ cũng chiếm ưu thế hơn bên phải.Vì thế, bạn đang sở hữu bộ ngực như vậy cũng không có gì đáng lo ngại.

Không nên lo lắng về sự bất thường hai bên của “đôi gò bồng đảo”
   

Núm vú

Tiếp theo là “núm vú”  nơi tập trung khá nhiều các đầu mút thần kinh cảm giác, vì thế, nó khá nhạy cảm trước những kích thích hoặc va chạm nhẹ.Từ lâu nó đã trở thành vũ khí lợi hại cho khúc dạo đầu mà đấng mày râu luôn muốn vuốt ve, đụng chạm, xoa bóp và hôn nó. Đầu vú cũng là nơi chứa đựng khá nhiều cảm xúc cho màn dạo đầu  lý tưởng, đa số đàn ông rất thích ngậm “đầu vú” phụ nữ vừa cảm nhận được “mùi đặc trưng” và hương thơm của  nó, vừa điều hòa cơ thể sau mỗi lần “lâm trận”. Một cuộc “yêu” thành công thì cả hai phải đạt được sự cực khoái, trên  thực tế nam dễ đạt được hơn nữ. Còn nếu muốn cho bạn tình của mình cũng dễ dàng đạt cực khoái, các đấng mày râu phải nên ghi nhớ rằng: phụ nữ rất thích được kích thích “núm vú” vì nó sẽ làm tăng độ khoái cảm lên gấp 10 lần so với khi không được kích thích.

Không nên quên kích thích “núm vú” cho khúc dạo đầu

Điều đáng chú ý là kích thước, hình dáng của “đôi gò bồng đảo” sẽ thay đổi vào chu kỳ kinh nguyệt, nó trở nên cương, đau hơn trước khi bị kinh, vì thế QHTD trong thời gian này nam giới phải hết sức chú ý tránh những kích thích mạnh gây đau cho bạn tình. Ngoài ra nó còn thay đổi khi bạn sử dụng thuốc tránh thai, tăng hoặc giảm cân hay những lần mang bầu và cho con bú.

Rãnh ngực

Không ít phụ nữ thắc mắc: Tại sao ngực mình khá đầy đặn mà rãnh ngực không có hoặc có mà không sâu? Thực tế rãnh ngực bị chi phối bởi khuôn hình bầu ngực và vị trí của nó trên cơ thể, bạn có bộ ngực đầy ở giữa và hai bầu ngực gần nhau sẽ tạo rãnh ngực sâu hơn, khi mặc áo sexy, sẽ tạo  ra nét quyến rũ và vẻ đẹp gợi cảm cho bạn.

Rãnh ngực tạo ra nét đẹp rất duyên cho người phụ nữ

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu gần đây của Đức cho biết: Nếu ngắm ngực phụ nữ vài phút/ngày đàn ông sẽ tăng thêm 5 năm tuổi thọ, giảm nguy cơ đột quỵ và trụy tim mạch. Hơn nữa nó được coi như một chương trình tập luyện thể dục thể thao, ước tính cứ 10 phút nhìn vào ngực phụ nữ sẽ tương đương với 30 phút tập thể dục nhịp điệu, nó còn giúp nam giới giải tỏa được căng thẳng và đẩy lùi áp lực do công việc tạo ra.

Bên cạnh những điều thú vị về “đôi gò bồng đảo” thì phần cấu tạo của  nó vẫn còn hạn chế. Do không có cơ nên nó không được nâng đỡ như các phần khác trong cơ thể, rất dễ bị chảy xệ nếu không được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là khi vận động mạnh, sau sinh và cho con bú.

Những điều lý thú về “đôi gò bồng đảo” đã phần nào bật mí được một phần nhỏ cơ thể người phụ nữ, giảm được đôi chút sự tò mò cho cánh mày râu, giúp họ có được một chút hiểu biết về  nửa còn lại. Đặc biệt giúp chị em chúng mình ngày càng tự tin, tự hào và đáng yêu hơn trong mắt cánh đàn ông.


Luan Nguyen