Gà nấu rau củ cay thơm mềm, ấm bụng ngày đông

29/12/2014 - 03:00 PM |

Thịt gà nấu chín mềm cùng với cà rốt ngọt, thêm gia vị cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật ấm bụng trong những ngày rét.

ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Nguyên liệu:
 
- 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
- 4 thìa canh xì dầu
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
- Hành lá, tỏi.
 
Cách làm:
 
Bước 1:
 
- Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 2:
 
- Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 3:
 
- Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn

 
Bước 4:
 
- Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 5:
 
- Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 6:
 
- Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 7:
 
- Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 8:
 
- Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
 
Bước 9:
 
- Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
 
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn

Theo ngoisao.net