Gà nướng bơ cho mùa Giáng sinh thêm ấm áp

24/12/2014 - 03:54 PM |

Đêm Giáng sinh, cùng cả nhà hoặc bạn bè quây quần thưởng thức món gà nướng lò thơm ngon, nóng hổi này thì còn gì bằng.

Chẳng cần gà Tây, chị em cũng có thể có món gà đút lò nóng hổi với công thức dưới đây cho mùa Noel đang tới gần. Món gà nướng bơ thơm nức, nóng hổi ăn kèm củ quả nướng không hề sợ ngán. Chị em tham khảo cách làm gà nướng bơ nhé.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Nguyên liệu:
 
- 1 con gà khoảng tầm 2 kg
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tiêu; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 80 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm; 1/3 muỗng cà phê muối.
- Cà rốt, khoai tây, bí đỏ, hành tây cắt miếng vừa phải
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Gà rửa với nước muối, sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Bước 2: Bơ cùng tất cả các gia vị phía trên cho hết vào một cái tô trộn chung.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Sau đó mang bao tay chà xát gia vị này len da gà và bên trong bụng gà.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Xếp củ quả lên khay nướng đã bọc sẵn giấy bạc. Sau đó xếp gà lên trên rồi dùng giấy bạc bọc cả khay lại.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Bước 3: Mở lò nướng 220 độ C trước 20 phút cho lò thật nóng. Cho khay gà vào nướng 30 phút. Qua 30 phút, hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, bỏ giấy bạc, ra nướng thêm 20 phút nữa cho gà vàng đều và chín.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Trình bày: Khoai cho ra xung quanh đĩa, gà để ở giữa trang trí thêm xà lách cho đẹp. Với cách ướp đơn giản này, bạn sẽ có món gà nướng bơ vàng óng và thơm phức giáng sinh năm nay.
 
ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn

ga-nuong-bo-cho-mua-giang-sinh-them-am-ap-wpn
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng bơ!

Theo Khampha.vn