Hai cụ bà 90 tuổi kết hôn sau 72 năm yêu

24/09/2014 - 09:36 AM |

Một đám cưới diễn ra vào đầu tháng 9 ở Iowa (Mỹ) giữa hai người phụ nữ đã chung sống với nhau suốt 72 năm.

TIN LẠ cập nhật NHỮNG CÂU CHUYỆN LẠ CÓ THẬT, CHUYỆN CÓ 1 KHÔNG 2, CHUYỆN KHÓ TIN tại VIỆT NAM cũng như trên THẾ GIỚI. Không chỉ vậy, bạn có có thể tìm thấy NHỮNG BỨC ẢNH LẠ, ẢNH  ĐỘC tại Tin lạ.
Vivian Boyack và Nonie Dubes yêu nhau từ năm 1942. Suốt quãng thời gian dài, họ giữ kín tình yêu của mình. Bà Dubes nhớ lại cảm giác "bị đốn tim" khi lần đầu nhìn thấy Boyack, lúc ấy họ là sinh viên trường sư phạm bang Iowa.
 
"Tôi có thể kể chính xác cô ấy mặc gì khi ấy. Một chiếc váy màu xám với viền nhung đen và cúc ngọc trai to bản", bà Dubes 90 tuổi nhớ lại.
 
Bà Vivian Boyack và bà Nonie Dubes hồi còn trẻ. Ảnh: Usatoday.com.
 
Cuộc di chuyển định mệnh mang Boyack đến thị trấn Dube sống, hai người thường xuyên gặp gỡ và nhanh chóng trở nên tâm đầu ý hợp. "Chuyện gì xảy ra sau đó - chúng tôi thực sự rất khó nói. Không ai biết điều gì thực sự đã xảy ra. Tôi chỉ thấy bị cuốn hút bởi bà ấy, thế thôi", bà Dubes chia sẻ. "Có lẽ Chúa đã sắp đặt. Bỗng dưng chúng tôi yêu nhau", bà Boyack giải thích thêm.
 
Kể từ ngày đó, họ sống bình dị bên nhau. Suốt 72 năm, hai người phụ nữ này sống bên nhau như một cặp vợ chồng điển hình, một người nấu ăn, người kia làm vườn, người ngoài nhìn vào nghĩ họ là hai người bạn trung tuổi cùng phòng. Cuộc sống của họ cứ duy trì như vậy, ngay cả sau năm 2009 tòa án cho phép hôn nhân đồng giới ở bang Iowa. Hai người phụ nữ thừa nhận họ không nghĩ tới việc kết hôn cho tới khi một người bạn của họ, Jerry Yeast tới thăm. Yeast là người đầu tiên họ nói chuyện về mối quan hệ của mình.
 
"Tôi đã chết lặng. Mãi sau tôi chỉ có thể thốt lên 'Các bạn của tôi ơi, đây là ở Iowa. Hai người nên kết hôn thôi'", Jerry Yeast kể lại.
 
Lễ cưới của hai cụ bà 90 tuổi tại nhà thờ địa phương. Ảnh: Usatoday.com.
 
Dubes và Boyack cuối cùng bắt đầu nghĩ đến hôn nhân. Trong nhiều năm, hai người phụ nữ luôn sống kín đáo, họ muốn giữ cuộc sống riêng tư cho chính mình. Sau nhiều lần cân nhắc, họ quyết định tiến lên một bước và làm đám cưới. Cặp vợ chồng cuối cùng đã trao lời thề nguyền trên những chiếc xe lăn tại nhà thờ địa phương. Hơn 30 người tụ họp để chứng kiến buổi lễ thành hôn - tiếp tục gắn kết hai người phụ nữ với nhau.
 
Công nhận việc này như một bước tiến lớn trong mối quan hệ của mình, bà Boyack và Dubeshọ đùa rằng thậm chí một đám cưới cũng không thể thay đổi mối quan hệ của hai người. "Khác biệt duy nhất là chúng tôi biết mối quan hệ của mình là hợp pháp và không ai có thể làm bất cứ điều gì chống lại nó", bà Boyack nói.


Nguồn: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/gia-dinh/hai-phu-nu-ket-hon-sau-72-nam-yeu-3083757.html