Kỳ lạ cuộc thi cõng vợ chạy đua, dọa trẻ em khóc

17/10/2014 - 09:14 PM |

(Webphunu.net) - Những lễ hội độc đáo, đặc sắc nhưng không kém phần kỳ lạ này đang diễn ra trên khắp thế giới.

TIN LẠ cập nhật NHỮNG CÂU CHUYỆN LẠ CÓ THẬT, CHUYỆN CÓ 1 KHÔNG 2, CHUYỆN KHÓ TIN tại VIỆT NAM cũng như trên THẾ GIỚI. Không chỉ vậy, bạn có có thể tìm thấy NHỮNG BỨC ẢNH LẠ, ẢNH  ĐỘC tại Tin lạ.
1. Cuộc thi Râu và Ria toàn cầu
 
Cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần ở Leinfelden-Echterdingen, gần Stuttgart, CHLB Đức để tìm ra người có bộ râu hoặc bộ ria đẹp nhất. Được biết, cuộc thi "Râu và ria thế giới" được khởi xướng từ năm 1990.
  
Quy định của cuộc thi rất nghiêm ngặt, các thí sinh phải để màu râu tự nhiên, không được nhuộm màu. Năm 2013, cuộc thi thu hút 300 quý ông đến từ 20 nước tham gia để tranh các giải "ria tự nhiên", "ria theo phong cách Dali"…
 
2. Thi bắt pho-mát Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake
 
Lễ hội bắt pho-mát được diễn ra ở Brockworth, Gloucesterchire, Anh. Tại lễ hội này, một nhóm các tay đua sẽ mạo hiểm mạng sống và bất chấp chấn thương để lăn tròn theo một tảng pho-mát Double Gloucester Cheese nặng 3,5kg lăn xuống một sườn đồi cực dốc và gồ ghề, với một số đoạn có độ dốc 1:1 (độ dốc 45 độ).
 Các chấn thương như gãy tay chân là chuyện thường ở sự kiện này. Đến năm 2013, các nhà tổ chức đã thay thể tảng pho-mát bằng một miếng bọt biển có trọng lượng nhẹ, để tăng tính an toàn cho cuộc đua. Và phần thưởng cho người thắng cuộc chính là pho-mát.
 
3. Thi cõng vợ
 
Cuộc thi cõng vợ của Phần Lan được tổ chức vào tháng Bảy hàng năm, có nguồn gốc từ phong tục bắt trộm vợ ở thế kỷ 19.
  
Những quý ông tham gia cuộc thi sẽ phải cõng vợ chạy đua trên một chặng đường dài 253,5 mét với nhiều chướng ngại vật và địa hình khác nhau như chạy trên cát, cỏ, nước,…để tăng độ khó và hấp dẫn cho cuộc thi. Người thắng cuộc sẽ được thưởng số bia bằng đúng cân nặng của vợ.
 
4. Cuộc thi dọa bé khóc
 
Theo quan niệm truyền thống, người Nhật Bản coi tiếng khóc là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Cuộc thi dành cho những em bé dưới 1 tuổi, diễn ra tại ngôi chùa Sensoji ở Tokyo, Nhật Bản. Các võ sĩ Sumo Nhật Bản sẽ bế đứa trẻ và làm mọi cách để doạ chúng hư lắc nhẹ, làm mặt xấu, gào vào mặt.
 


 
 Bên ngoài, phụ huynh và khách du lịch hào hứng khuyến khích các em khóc hết nước mắt. Cuối cùng, em bé khóc to nhất sẽ là người thắng cuộc. Cuộc thi có lịch sử hơn 400 năm và là lễ hội truyền thống được tổ chức trên khắp xứ Phù Tang.
 
5. Cuộc thi vật ngón chân cái
 
Môn thể thao “vật ngón chân” ra đời vào năm 1976 tại một quán rượu ở thị trấn Wetton, hạt Derbyshire. Kể từ giữa những năm 1990, môn thể thao độc đáo này mới bắt đầu sau đó được tổ chức thi đấu hàng năm.
 


 
Sự kì lạ của môn thể thao này bắt đầu từ ngay khâu chuẩn bị của nó. Trước khi các đối thủ vào trận đấu, họ phải trải qua 1 cuộc kiểm tra vệ sinh ngón chân rất nghiêm ngặt. 1 hiệp thi đấu giữa vật ngón chân và vật tay không khác nhau là mấy. Sự khác biệt duy nhất là các đô vật phải thể hiện sức mạnh của mình thông qua ngón chân cái. Mỗi hiệp đấu gồm có 2 đô vật, họ sẽ phải đấu qua 3 hiệp để chọn ra người thắng cuộc.
 
Mặc dù chỉ là thử sức mạnh của những ngón chân cái nhưng môn thể thao kì lạ này cũng đòi hỏi sự tập trung, sức bền và sự cân bằng. Đồng thời rất có thể người chơi sẽ phải chịu đựng những chấn thương đau đớn như những môn thể thao khác.
 
6. Thi nhổ ốc xa
 
Hàng năm, ở ngôi làng nhỏ Sibiril, thuộc tỉnh Funistère, miền Tây nước Pháp, người dân lại tổ chức cuộc thi để tìm ra nhà vô địch thế giới môn "nhổ ốc xa". Cuộc thi rất đơn giản: mỗi thí sinh sẽ có 3 lần nhổ làm sao để con ốc bay xa nhất. Kỷ lục thế giới hiện nay đang thuộc về một người Pháp, anh Alain Jourdren, với thành tich 10,41m lập vào năm 2006.
 


 
7. Cuộc thi trèo cột mỡ
 
Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Indonesia để kỷ niệm ngày độc lập của nước này, ngày 17/8. Có rất nhiều đội đăng ký tham gia chơi Panjat Pinang, mỗi đội gồm bốn đến sáu người cùng nhau giúp đỡ, phối hợp để có thể leo lên một chiếc cột được làm từ thân của những cây cọ bôi trơn đầy dầu mỡ. Đây là một trò chơi vô cùng khó, không phải chỉ dùng mỗi sức lực là leo lên được mà nó đòi hỏi những người trong cùng một đội phải biết tính toán biết cách phối hợp nhịp nhàng, khéo léo với nhau.
 


 
Khi leo lên đến đỉnh, người chơi phải mang xuống hết những phần quà treo lơ lửng trên đó bao gồm những chiếc khăn, bộ quần áo, túi đựng tiền và cả những chiếc xe đạp. Tất nhiên, đội chiến thắng phải là đội leo lên và lấy quà nhanh nhất.
 
8. Thi ném điện thoại
 
Cuộc thi ném điện thoại di động được tổ chức hàng năm tại một thị trấn thuộc Savonlinna, Phần Lan do một công ty dịch thuật tại địa phương hợp tác với một trung tâm tái chế phế liệu tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000.
 
Kể từ đó, cuộc thi ném điện thoại trở thành sự kiện thường niên được mong đợi nhất tại thị trấn và nhanh chóng lan tỏa khắp châu Âu, bao gồm Bỉ, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, và Liechtenstein. Anh đã có sự kiện riêng của mình vào tháng 8 hàng năm từ năm 2005 đến nay. Tại Mỹ, cuộc thi cũng được tổ chức vài lần tại thị trấn South Hadley, Massachusetts. Tuy nhiên, Savonlinna mới là nơi diễn ra cuộc thi chung kết thế giới.
 


 
Quy tắc của cuộc thi cũng khá đơn giản. Ở nội dung "original", vận động viên cần phải ném một chiếc điện thoại càng xa càng tốt, người ném được xa nhất sẽ giành chiến thắng. Vận động viên tham gia có thể thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm 3 người.
 
Ở nội dung "freestyle", vận động viên còn được đánh giá dựa trên phong cách và kĩ thuật ném điện thoại. Trong khi nội dung "junior" dành cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 
9. Thi tách hạt nho bằng lông ngỗng
 

 
Tách hạt nho bằng lông ngỗng để làm mứt là phương pháp truyền thống ở Bar-le-Duc (Meuse), miền Đông nước Pháp. Một đôi tay khéo léo sẽ lấy hạt mà không làm dập trái nho. Và từ năm 1983, một cuộc thi tách hạt bằng lông ngỗng đẵ được tổ chức thường niên tại vùng này. Kết quả cuộc thi không dựa trên số lượng trái nho được tách hạt mà sẽ căn cứ vào độ chính xác và kỹ thuật tách của người tham gia.
Khánh Ngân (Theo Distractify)


Chủ đề