Lần nữa lại yêu - vực dậy sau khủng hoảng hôn nhân

30/06/2014 - 01:16 PM |
Sự kiện: Sách hay

"Lần nữa lại yêu" của tác giả Lệ Thu Huyền khiến người đọc thổn thức bởi những câu chuyện tình không chỉ của riêng ai.

NHỮNG QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC bao gồm TRUYÊN NGẮN HAY, SÁCH KỸ NĂNG SỐNG, TiỂu THUYẾT ĂN KHÁCH, vv… sẽ đều được lần lượt giới thiệu trong chuyên mục SÁCH của Webphunu.net.
lan-nua-lai-yeu-webphunu.net
 
Câu chuyện kể về Gia Hiên - một cô gái thiện lương yêu thương chồng hết mực, một cô gái bước vào hôn nhân với tình yêu là cơ sở bền vững, tình ngỡ ấm nồng nhưng một ngày chồng cô - Hải Minh cúi mặt ngỏ lời: "Thật xin lỗi em, mình ly hôn được không?".
 
Phẫn nộ, cay đắng và chua xót. Liệu cô nói không còn có ích gì khi mà từ lâu chồng cô đã có con cùng một người phụ nữ khác? Bao nhiêu tủi hờn côn đành chôn sâu trong lòng. Ly hôn, hai con người rẽ về hai lối. Cùng lúc ấy thì cô nhận được thông tin từ bệnh viện gửi tới, khả năng làm mẹ của cô gần như là không thể. Nghiệt ngã lần lượt bày ra trước mắt, cô phải làm sao để có thể tiếp tục yêu cuộc sống này? Cũng là yêu lấy chính bản thân mình?
 
lan-nua-lai-yeu-webphunu.net
 
Một cánh cửa đóng lại và mở ra một cơ hội mới. Bước đi trên những mảnh vỡ sắc nhọn của ngày đã cũ, cái Gia Hiên nhận được không đơn thuần là nỗi đau mà còn có cả lòng can đảm. Can đảm để đón lấy những điều tốt đẹp vẫn đang chờ đón mình trong chặng đường dài phía trước. Cô bắt đầu cuộc sống mới dưới một bầu trời khác. Một người hàng xóm điển trai, thông minh và hài hước, một người anh thân thiết sau sự cố xem mặt khá bất ngờ, những người bạn tốt mà cô không thể tìm ở đâu được nữa, một không gian để cô gắng gượng một mình mong chạy trốn nỗi đau vẫn chưa nguôi...
 
Thái Văn - chàng trai độc thân cố gắng thích nghi với cuộc sống mới tại Hà Nội sau những năm dài xa xứ. Một người đàn ông có cho mình đủ trải nghiệm và đủ thành công nhưng vẫn không tránh được những lúc yếu lòng, sợ cô đơn là thứ thuốc độc giết chết tuổi trẻ của mình lúc nào không biết.
 
Như một sự sắp đặt của duyên phận, Thái Văn thường ghé tới quán cafe mang tên Yesterday vào mỗi cuối chiều chỉ để trả lời những dòng chia sẻ viết vội của một người không hề quen biết. Ở những dòng chữ ấy anh tưởng như mình đang tạo ra một phép lạ có thể chở che cho những tổn thương mà cô gái ấy đang cố gắng quên đi. Khi mà họ quyết định bước ra khỏi những trang giấy nhớ để gặp nhau giữa cuộc đời rất thực là khi Thái Văn biết cô gái ấy đã khiến anh thật sự rung động, hồi hộp và chờ mong... Nhưng cô không tới như đã hẹn, món quà ngày gặp mặt kèm theo phong thư đành gửi lại nhờ nhân viên trong quán chuyển dùm.
 
Hà Nội chưa bao giờ quá rộng nhưng anh và người con gái ấy đã vô tình bị lạc mất nhau. Chỉ cho đến khi một lần tình cờ anh thấy bức tranh mình vẽ xuất hiện tại căn hộ đối diện, anh mới hay người hàng xóm chính là cô gái anh kiếm tìm bấy lâu nay. Anh lặng lẽ quan tâm cô theo một cách rất riêng, lặng lẽ xuất hiện trong cuộc sống của cô theo cách tự nhiên nhất. 
 
Liệu rằng, Gia Hiên có đủ can đảm để đặt những nỗi đau quá nặng mà quá khứ mang tới sang một bên để sẵn sàng yêu thêm một lần nữa? Liệu rằng trong hành trình tìm kiếm tình yêu của Thái Văn, những điều diệu vợi gì đang đón chờ?
 
Lần nữa lại yêu chính là câu trả lời rõ nhất. Những mảnh ghép của những con người trong câu chuyện đã tạo nên tổng thể một bức tranh đẹp về cuộc sống, về những điều ý nghĩa nhất mà chúng ta đang gắng sức kiếm tìm. Những nỗi đau ngỡ là rất thực nhưng hạnh phúc cũng thật tới khôn cùng./. 

Theo news.zing.vn