Mẹo trang điểm cho làn da bị tàn nhang

13/07/2017 - 10:06 AM |

(Webphunu.net) - Tàn nhang luôn là khuyết điểm khiến nhiều chị em phụ nữ luôn cảm thấy tự ti mặc dù đã trang điểm nhưng vẫn không che khuất được. Dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn che đậy được khuyết điểm này và lấy lại khuôn mặt rạng rỡ, hồng hào.

Kết quả hình ảnh cho Mẹo trang điểm cho làn da bị tàn nhang

Kem chống nắng
Thông thường những bạn gái mắc có tàn nhang thường là những cô gái có làn da trắng. Vì vậy, bạn nên dùng mỹ phẩm chống nắng nếu muốn bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh mặt trời.
Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng cũng sẽ giúp ngừng sự xuất hiện của các nốt tàn nhang trở nên sẫm màu hơn và hạn chế các nốt tàn nhang mới xuất hiện. Bạn nên hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao từ 30 trở lên.
Kem nền
Đây chính là bí quyết để có thể che đi tàn nhang hiệu quả nhất. Và một chú ý đó là bạn nên chọn màu kem hợp với màu da của mình. Điều này sẽ tạo ra một màu thống nhất cho làn da của bạn, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn cho phép ngụy trang được những nốt tàn nhang phần nào dù chúng có thể vẫn được nhìn thấy.
Hãy bắt đầu bằng một miếng bọt biển và dùng chúng để tán đều kem nềm trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Chú ý tán đều kem nền lên hai bên gò má và sống mũi vì đó là nơi thường xuyên xuất hiện tàn nhang và nám nhất.
Kem che khuyết điểm

Kết quả hình ảnh cho Mẹo trang điểm cho làn da bị tàn nhang
Đây cũng là trợ thủ đắc lực cho việc che những tàn nhang trên khuôn mặt của bạn. Vì những nơi xuất hiện nám và tàn nhang là nơi huyết sắc tố trên da của bạn đậm màu nhất. Chỉ sử dụng kem nền đơn thuần sẽ không thể che giấu hoàn toàn được chúng mà bạn phải sử dụng thêm kem che khuyết điểm.
Lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm chấm lên khu vực xuất hiện tàn nhang và nám, dùng ngón tay dặm đều chúng ra để kem ngấm vào da và đồng màu với màu kem nền mà bạn đã sử dụng.
Chúc ý khi chọn kem che khuyết điểm là:
- Lựa chọn kem che khuyết điểm có màu nhạt hơn màu kem nền của bạn để làm sáng hơn vùng da cần che.
- Lựa chọn kem che khuyết điểm có tông màu vàng sẽ có tác dụng che đậy tốt hơn thay vì loại kem theo tông màu hồng.
Trên đây chỉ là một số mẹo đơn giản để giúp bạn che đi được những tàn nhang trên khuôn mặt của mình giúp bạn lấy lại vẻ trắng sáng, tự tin, rạng ngời của một người phụ nữ.

Nguyễn Thu