Nghệ thuật giữ chồng: Khi chồng có "bồ" nhí

03/03/2011 - 12:00 AM |

Anh chồng còn đang mơ màng trên giường bỗng thấy một bàn tay mát rượi đặt lên trán, cùng giọng nói nhẹ nhàng âu yếm: "Anh ơi, đã 6 giờ, dậy thôi anh. Anh dậy tập thể dục, tắm cho mát, dùng điểm tâm xong, đi làm kẻo trễ!". Anh mở mắt nhìn, rõ ràng vợ mình đấy mà sao đẹp thế, gương mặt tươi vui rạng rỡ, suối tóc đen mun vừa gội, vồng ngực nõn nà, đôi tay thon thả, giọng nói, chao ôi dễ thương làm sao. Anh cảm thấy tột cùng hạnh phúc, thấy vợ mình đẹp nhất thiên hạ, tốt nhất thiên hạ. Ra đường gặp bất kỳ "đối tượng" nào, anh ta đều cho rằng thua kém vợ mình tuốt luốt.

Có được người vợ biết như thế, thì chỉ những gã đàn ông nào mắc "bệnh tâm thần" mới bỏ "của quý" ở nhà đi tìm "của lạ" để rồi biết đâu tự chuốc lấy "si-da", "ết" vào thân. Nói thế chứ đời phức tạp lắm. Vẫn không ít những gã đàn ông mắc "bệnh tâm thần" kiểu ấy. Nếu gặp trường hợp đó, cụ thể là nếu phát hiện chồng mình có "bồ nhí" thì xử lý thế nào?

Những chiêu thức quen thuộc

Chị Mừng (ngụ Văn Quán, Hà Đông - Hà Nội) là một trong những người thấm thía tác hại của chiêu “đuổi bồ chồng đi”. Sau một thời gian nghi ngờ chồng ngoại tình với một đồng nghiệp cùng cơ quan, chị quyết ra đòn “khủng bố điện thoại” kẻ đang rắp tâm phá hoại gia đình chị. Kết quả là chồng của chị Mừng đã viết đơn ly dị vì anh không thể nào chịu đựng cái kiểu ngoa ngoắt và thiếu văn hóa của vợ mình!

Nhưng đáng thương và oan nhất là chị Giang (ngụ Đống Đa - Hà Nội). Khi phát hiện chồng có tình ý với người khác, chị hẹn gặp kẻ thứ ba để nói lý lẽ một cách nhẹ nhàng. Chẳng ngờ, người ấy nói với chồng chị Giang rằng chị đã mắng mỏ, làm nhục cô ấy trước bao nhiêu người. Dù chị giải thích thế nào, ông xã chị cũng không tin. Vợ chồng cứ thế mà xa nhau dần. Đấy là chưa kể những trường hợp kẻ trộm tình còn lên mặt chỉ trích: “Chị là kẻ thất bại, tôi mới là người mang lại hạnh phúc cho anh ấy”; thậm chí, có kẻ còn tìm cách trả thù “bà cả”.

Bí quyết giữ chồng

Chồng chị Hoà là tổng giám đốc một công ty lớn. Đa tình nên cũng có tý chút "lòng thòng" với một cô nhân viên văn phòng. Ở đời ai nhiều thành công thường bị nhiều kẻ ghen ghét. Không moi được gì xấu ở anh, những kẻ trên  khoét vào chuyện "bồ nhí". Nham hiểm, họ khôn khéo "cung cấp thông tin" cho vợ anh biết, nhằm dùng chính vợ anh "tiêu diệt" anh.

Chị Hoà, vợ anh tối đó cho mời cô nhân viên kia đến. Tất nhiên cô nhân viên hoảng. Cô chỉ yên tâm khi thấy chị Hoà vẫn vui vẻ tươi cười. Chị bảo: "Mai chủ nhật, chị muốn làm bữa nhậu mời bạn bè đồng sự của anh đến chơi, cô giúp chị được không?". Thục (tên cô gái)  thở phào, như mở cờ trong bụng, cô hăng hái nhận đi chợ mua thực phẩm, bàn nên làm món này, món nọ...

Trưa hôm sau bữa nhậu diễn ra rất vui. Tất nhiên mấy vị "đồng nghiệp xấu chơi" cũng được mời và họ vẫn chờ đợi tấn bi kịch đánh ghen sẽ xảy ra để làm ầm ĩ lên. Khi phòng ngoài khách khứa vui cười xả láng, thì ở phòng trong chị Hoà gọi Thục lại gần.

Giọng thân tình, chị nói: Chị cám ơn em, vì anh nhà chị được em chăm sóc chu đáo. Em yêu quý anh, điều đó cũng dễ hiểu. Bởi anh đẹp giai, có tài, biết lo việc làm cho hàng nghìn cán bộ nhân viên, lo nộp ngân sách nhà nước đầy đủ. Em yêu anh, chị không trách. Nếu em vào hùa với những người xấu gài bẫy hại anh chị mới trách. Em yên tâm đi. Nhưng em ạ, anh chị sống với nhau đã có hai mặt con, bỏ nhau đâu có dễ. Bởi thế, từ nay em vẫn chăm sóc anh chu đáo như trước, nhưng còn cái đoạn "tình tang lòng thòng" với anh thì phải cắt ngay. Nếu không em đừng trách chị ác. Chịu không em?". "Dạ, em xin nghe chị". Hai người móc tay nhau tỏ lòng thân thiện và cũng thay cho lời hứa, rồi ra phòng ngoài vui vẻ tiếp mọi người.

Chị Hoà đã xử sự như thế, giữ được chồng, giữ thể diện, chức vụ cho chồng, giữ hạnh phúc gia đình, khiến những người xấu không lợi dụng kích động được, khiến "bồ nhí" của chồng phải "tâm phục, khẩu phục" mà thực hiện cam kết, khiến chồng phải nể sợ và tất nhiên nhận ra mình "công ít, tội nhiều" mà liệu đường ăn ở với vợ cho phải đạo.

Theo các chuyên viên tư vấn, nếu bị ngoại tình, phụ nữ cần tự chủ để không “cả giận mất khôn”. Vì dù sao chồng cũng là người mình yêu thương, làm cho chồng tổn thương một thì bản thân tổn thương mười. Muốn có hôn nhân hạnh phúc, đôi khi chị em phải biết cách “dừng” đánh ghen và biết xử trí thông minh tình huống.

Bửu bối” giữ chồng

Khi ông xã ngoại tình, để giữ được chồng và tổ ấm của mình, các chị cần thông minh trong xử lý và hãy ghi nhớ vài “bửu bối” sau:

Nhìn lại chính mình

Không nên mất thời gian nghĩ xem kẻ thứ ba có xinh đẹp không, đã dùng chiêu gì dụ dỗ..., hãy trung thực nhìn lại bản thân để biết mình đang ở đâu trong lòng ông xã, nhìn lại cuộc hôn nhân và tìm hiểu vì sao ông xã không tìm được niềm vui khi ở bên vợ và gia đình?   

Vấn đề là ở ông xã

Người ta thường đổ lỗi cho kẻ thứ ba lẳng lơ nhưng thông thường, đàn ông là người chủ động đề nghị mối quan hệ này. Thay vì đến gặp, mắng mỏ tình địch, hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng về việc làm của anh ta.

Hãy trở thành người đáng yêu

Tại sao người bị phản bội phải thay đổi và thành người đáng yêu? Vì càng ghen, càng hung dữ bao nhiêu càng khiến chồng nghĩ rằng yêu người khác là đúng! Lợi thế của kẻ thứ ba là sự mới mẻ, sự ân cần, dịu dàng, quan tâm, săn sóc..., nếu những điều này là “của nhà và chồng luôn có được” thì anh ấy không đi tìm ở bên ngoài.

Xem lại hành động ghen

Hãy xét xem hành động ghen nhằm mục đích gì, để bảo vệ hạnh phúc gia đình hay muốn xả giận? Cái cách mà bạn định làm có giữ được mái ấm? Có cách nào khác giúp xả cơn giận? Hãy  tìm một người bạn thân để trút bầu tâm sự, đâu nhất thiết phải sỉ nhục kẻ thứ ba mới hả giận.

Người bị phản bội dù tổn thương tâm lý rất nhiều nhưng làm tổn thương người khác không bao giờ là cách giải quyết tốt cho mọi vấn đề, đặc biệt là trong hôn nhân-gia đình; và hành hạ kẻ thứ ba sẽ không thể hàn gắn mà còn làm sâu hơn vết thương gia đình. Hãy thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người có văn hóa, đạo đức, của  người làm vợ, làm  mẹ mới giữ được chồng. Nếu hành động nông nổi sẽ hủy những gì bạn đang có hoặc đánh mất những gì bạn có thể lấy lại.


Sunflower tổng hợp


 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết