Người dùng Facebook thích thú cùng video "Say thanks"

14/11/2014 - 10:55 AM |

Công cụ mới ra mắt của Facebook khiến nhiều người thích thú vì có thể gửi lời cảm ơn đến bạn bè trên mạng xã hội bằng một video cực dễ thương.

Video "Say thanks" này được xây dựng dựa trên thành công của video “Look Back” năm 2013. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra các tấm thiệp video cho bạn bè, gia đình với nội dung video là tập hợp những hình ảnh, các bình luận, những khoảnh khắc mà bạn và người kia đã chia sẻ cùng nhau. Theo Mashable phân tích, thời điểm ra mắt công cụ này rất hợp lý khi Giáng sinh và năm mới đang đến gần.
 
Bạn có thể chọn bất kỳ người bạn nào để gửi video cảm ơn đến họ.
 
Sau khi chọn tên một người bạn, bạn tiếp tục chọn chủ đề video (như bạn cũ, bạn bè, gia đình), mỗi chủ đề lại có âm nhạc và cảm giác riêng. Tương tự như “Look Back”, người dùng có thể chọn và sửa hình ảnh trong “Say Thanks” kèm thông điệp riêng tư. Từ đây, Facebook phát đoạn video cho bạn xem trước, nếu hài lòng, bạn chỉ cần nhấn “share” để chia sẻ trên “tường” nhà mình.
 
 
Bạn có thể chọn chủ đề của video để phù hợp với đối tượng mà bạn muốn gửi lời cảm ơn.
 
Với “Look Back”, người dùng chỉ tạo ra một video nhưng với “Say Thanks”, số lượng video không hạn chế. Điều đó đồng nghĩa dự án “cảm ơn” mới của Facebook có quy mô lớn hơn nhiều so với “Look Back”. Năm 2013, có gần 200 triệu người xem video Look Back và khoảng một nửa chia sẻ trên trang cá nhân.
 
Cameron Ewing – người quản lý thiết kế trên các tính năng mới cho Facebook vừa thông báo trên trang USA Today ngày hôm nay (13/11/2014): “Chúng tôi muốn làm cho nó siêu đơn giản,”. Ewing cho biết: “Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời để mọi người mở rộng khái niệm về lòng biết ơn”.
 
Các facebook-er đã sử dụng tính năng này một cách rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè

mình. Một facebook cho biết: "Tính năng này ra đời trong thời điểm này cũng khiến người dùng e dè không dám click vào vì hiện nay tình trạng virus phát tán mã độc trên facebook đang tràn lan. Nhưng hôm nay một người bạn chơi lâu năm bảo với tôi đây là một video rất hay và không chứa virus, tôi click vào và rất thích thú khi thấy những khoảnh khắc đáng nhớ của mình và người bạn đó được trình chiếu trên video này kèm lời cảm ơn ý nghĩa".
 
 
Cộng đồng mạng thích thú "nói lời cảm ơn" đến bạn bè trên facebook.
 
Để sử dụng, bạn cần đăng nhập Facebook sau đó vào theo đường dẫn: https://www.facebook.com/thanks 
 

Theo maskonline.vn


Chủ đề
 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết