Những nữ diễn viên hành động được yêu thích nhất (P2)

23/04/2012 - 12:00 AM |

(Webphunu.net) - Khi các mỹ nữ là nhân vật chính thì càng làm cho bộ phim hành động đó thêm hấp dẫn hơn…

Dương Tử Quỳnh

Năm 2000, Dương Tử Quỳnh đã xuất hiện xuất sắc trong bộ phim nổi tiếng Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Đài Loan Lý An cùng với các diễn viên Hồng kông, Trung Quốc như Châu Nhuận Phát, Trương Chấn, Chương Tử Di…

Nổi tiếng khắp thế giới biết với những bộ phim Tomorrow Never Dies, Crouching Tiger, Hidden Dragon, nhưng trước khi đến với các đạo diễn người Mỹ, Dương Tử Quỳnh đã là một diễn viên hành động thanh công tại kinh đô điện ảnh Châu Á, Hồng Kông.

Halle Berry

Tên tuổi của Halle Berry gắn với một loạt những bộ phim hành động như X-Men, CatwomanBondgirl trong bộ phim Die Another Day.  Cô đã giành giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Oscar cho vai diễn trong Monsters Ball. Tài năng diễn xuất của cô cũng được khẳng định ở Quả Cầu Vàng, Emmy, SAG và BAFTA.

Hiện tại Halle đã hơn 40 tuổi và chưa bao giờ ngừng “tỏa nhiệt”. Sức nóng mãnh liệt từ thân hình và cả những vai diễn của cô luôn là chủ đề “tranh cãi” sôi nổi của cánh mày râu trên khắp thế giới.

Jennifer Garner

Jennifer Garner là một trong những kiều nữ của Hollywood đặc biệt thành công với những vai diễn hành động trên màn ảnh. Jenn đã khiến hàng vạn người mê khi cô thể hiện xuất sắc vai diễn một điệp viên CIA, Sydney Bristow trong bộ phim truyền hình nổi tiếng thế giới Alias. Năm 2005, cô đóng vai chính Elektra trong bộ phim Marvel. Jenn đã tự mình thực hiện hầu hết các pha nguy hiểm. Thành công của Marvel đã giúp Jenn trở thành một trong số nữ diễn viên thành công nhất của thế loại phim hành động.

Maggie Q

Là một cô gái gốc Việt, nhưng Maggie đã sớm nổi tiếng trên màn ảnh rộng Hoa ngữ với các tác phẩm như Gen-X Cops 2, Metal Mayhem (2000), Manhattan Midnight (2001), và đặc biệt là Naked Weapon (2002) khi nó tạo ra một cơn sốt càn quét khắp châu Á cũng như tại nhiều nước trên thế giới và từ đây cái tên Maggie Q đã được đưa vào danh sách những cô gái vàng của thế hệ mới tại Hollywood.

Năm 2004, tên tuổi của cô đã được công chúng Mỹ để ý khi xuất hiện trong siêu phẩm hài Hollywood - Around the World in 80 Days (2004) bên cạnh ngôi sao võ thuật Thành Long. Và khi phần ba của loạt phim Mission Impossible của nam tài tử Tom Cruise trở lại màn ảnh rộng thì cũng là lúc Maggie Q được cả thế giới biết đến với vai diễn một nữ điệp viên hành động xinh đẹp.

Năm 2010, tạp chí Entertainment Weekly của Mỹ vừa bầu chọn Maggie Q là một trong16 ngôi sao đột phá nhất của năm, cùng với một dàn sao hạng A tại Hollywood như Emma Stone, Tom Hardy, Jennifer Lawrence…

Keira Knightley

Tên tuổi Keira Knightley bắt đầu được chú ý khi cô tham gia bộ phim teen về bóng đá - Bend It Like Beckham - vào năm 2002 khi mới 16 tuổi. Ngay sau đó, sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió sau các tác phẩm đình đám như Love Actually, King Arthur, Pride and Prejudice và đặc biệt là loạt phim bom tấn ăn khách Cướp biển Caribbe.

Keira Knightley nhanh chóng trở thành một trong những nữ diễn viên Anh quốc thành danh nhất tại Hollywood. Cô còn nhận được đề cử Oscar dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc vào năm 2006 với vai Elizabeth Bennett trong phim tình cảm Pride and Prejudice.


Tuệ Anh