Phụ nữ khôn mới chọn chồng giàu

08/07/2015 - 02:18 PM |

Phụ nữ, sướng khổ cũng chỉ hơn nhau ở tấm chồng. Các chị, các mẹ lúc nào cũng đề cao giá trị của tinh thần mà coi thường vật chất, tôi cho như vậy là: ngu!

Tôi, một người phụ nữ của thế kỉ 21 hiện đại. Tôi chẳng bao giờ đề cao cái gọi là “giá trị tinh thần” hay “tình yêu đích thực”. Yêu ư? Liệu yêu nhau được bao lâu? Hay cưới nhau về, không có đủ tiền sữa, tiền bỉm các chị lại chẳng gầm rú lên với các ông chồng như những con quái thú khát máu.

Trước kia, khi còn là con gái, tiêu chuẩn đối với người sẽ trở thành chồng tôi đó là nhất định phải giàu. Anh ta có thể không có ngoại hình đẹp hoặc thiếu quan tâm vợ con, nhưng tiền thì không thể thiếu. Phụ nữ, sướng khổ cũng chỉ hơn nhau ở tấm chồng. Các chị, các mẹ lúc nào cũng đề cao giá trị của tinh thần mà coi thường vật chất, tôi cho như vậy là: ngu!


Chỉ cần có tiền, chị em có thể làm tất cả những gì mình muốn (Ảnh minh họa)
Các chị chửi tôi là kẻ hám của ư? Trên thế giới này, có ai nói rằng không thích tiền? Chẳng có ai không thích tiền, chẳng qua người ta không nói ra và cố gắng giấu nhẹm nó đi. Bởi vì người ta cho rằng, cái bản tính “hám của, thích tiền” ấy không đúng với chuẩn mực đạo đức mà con người tự đặt ra rồi tự phá vỡ nó.

Cái lý của các chị, tôi hiểu hết. Các chị cho rằng, sống trên đời, chúng ta luôn phải vươn tới một giá trị thanh cao, tốt đẹp của con người. Đấy là tình người, tình yêu cao thượng của các chị. Nhưng tôi hỏi các chị nhé, tình yêu của các chị có thay được cơm ăn, áo mặc hay thay được không khí để thở?

Các chị cũng cho rằng, có tiền mà sống trong căn nhà không tình thương thì cũng chẳng có gì gọi là hạnh phúc. Tôi lại hỏi các chị nhé, không có tiền các chị có hạnh phúc được không? Không có tiền thì chồng chị có còn thời gian mà thương chị không? Hay ngày ngày đêm đêm phải nai lưng ra mà kiếm tiền, ngay cả đến chuyện ân ái cũng ngại vì đi làm về mệt. Mỗi ngày, chị và cả gia đình chị phải nghĩ xem tiền đâu cho bữa tối, tiền đâu cho con đi học, tiền đâu chữa bệnh, tiền đâu ma chay cưới hỏi… Mới như thế thôi, tôi tin là các chị cũng đủ ngán ngẩm cái cuộc sống này rồi.

Có tiền, các chị có thể mua cho con cái các chị tất cả những thứ chúng muốn. Có tiền, các chị cũng chẳng phải đắn đo, suy nghĩ xem có nên mua bộ quần áo này hay bộ quần áo kia. Cũng chẳng cần chen chân vào những cửa hàng sale chật ních người và đầy mùi mồ hôi. Các chị còn có thể làm đi tới các spa làm đẹp, tu chỉnh nhan sắc, chẳng bao giờ phải lo chồng các chị sẽ chán mình bởi sự thay đổi của tuổi tác.

Tôi cũng giống các chị, cũng là phụ nữ. Nhưng tôi khác các chị ở một điểm, đấy là tôi biết cuộc sống này sống để làm gì, đấy là để hưởng thụ. Trong khi các chị vẫn ngồi mòn ghế ở văn phòng làm việc hay toát mồ hôi vì nấu bữa tối cho chồng, thì tôi còn đang đi du lịch, thưởng thức những món ăn ngon, ở những khách sạn cao cấp, đi mua sắm và tận hưởng cuộc sống xa hoa của những “kẻ có tiền”.

Bây giờ, tôi đã lấy được một anh chồng giàu sang, có khả năng đáp ứng tất cả những gì mà tôi muốn. Tôi tự hào và hãnh diện vì điều đó. Các chị thấy không, có tiền nó vẫn khác.

Theo phununews.vn


 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết