Thanh Lam "chê" giọng hát của Uyên Linh

29/12/2010 - 12:00 AM |

Ca sĩ Thanh Lam, nhạc sỹ Quốc Trung, Huy Tuấn và ca sỹ Duyên Anh Idol nói về sự lên ngô

Ca sỹ Thanh Lam: Tôi vẫn thích Mai Hương hơn
 
Tôi thấy cuộc thi Vietnam Idol không phải chỉ dành cho các thí sinh được đào tạo chuyên nghiệp mà là dành cho tất cả các bạn trẻ yêu âm nhạc. Nhưng chính vì hạn chế đó nên các thí sinh chưa vững vàng trong việc chọn bài hát cũng như phong cách biểu diễn.
 
Giữa hai thí sinh lọt vào đêm chung kết Idol, tôi vẫn thích Mai Hương hơn. Nhiều người cho rằng Uyên Linh giống như một hiện tượng của âm nhạc Việt, nhưng theo tôi, 22 tuổi không phải là hiện tượng nữa. Nếu cô ấy mới 15 tuổi thì điều đó đúng, còn 22 tuổi vào nghề cũng là muộn rồi.

Còn những tình cảm ban đầu mà Linh đang nhận được có vẻ rất dễ dàng nhưng quan trọng là được đặt vào vị trí đó rồi thì việc có thể xây dựng được đẳng cấp của mình hay không, không phải là ai cũng làm được.

Chuyện có thành diva hay không phải đợi thời gian trả lời vì thời buổi này ca sỹ xuất hiện rất nhiều nhưng phải mất nhiều năm mới tìm được một ca sỹ thật sự chứ không phải hàng năm ra lò một loạt bánh mì giống nhau là được.
Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều.
 
Nhạc sỹ Quốc Trung: Giờ Uyên Linh có nhiều sự lựa chọn

Ngay từ đầu tôi đã không bàn luận ai sẽ là người chiến thắng vì Mai Hương hay Uyên Linh thì đều xứng đáng như nhau; nhưng nếu theo thông tin từ dư luận thì Uyên Linh có nhiều cơ hội hơn vì cô ấy thu hút được nhiều khán giả. Và Uyên Linh đã giành được ngôi quán quân nhờ sự ủng hộ đó.
 
Còn chuyện đêm đăng quang nhiều người nói Uyên Linh bị áp lực nên thể hiện bài hát đầu chưa tốt thì tôi lại không nghĩ thế. Đó chỉ là cách chọn bài thôi vì bài đó là thể loại nhạc mới nên cũng tương đối kén khán giả. Nói Linh không thành công là không đúng chẳng qua dòng nhạc đấy có thể không phù hợp với sân vận động lớn, trong khi khán giả thì đang rất phấn khích, hồi hộp chờ đợi kết quả.
 
Đến thời điểm này, tôi không hứa với Uyên Linh là sẽ làm đĩa chung với cô ấy dù bản thân tôi cũng muốn công tác, vì để làm album còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Điều quan trọng là giờ Uyên Linh đang có rất nhiều cơ hội và sự lựa chọn ở phía trước.
 
Nhạc sỹ Huy Tuấn: Uyên Linh hát bằng bản năng

Với vai trò là một trong những người thực hiện chương trình, tôi rất hài lòng với kết quả, với sự thành công của ngày hôm nay. Tôi biết có nhiều khán giả chờ đợi sự đăng quang của Uyên Linh. Sự ủng hộ đó giúp Linh đã thành công và trở thành thần tượng của giới trẻ.
 
Nếu đặt tôi ở vị trí khán giả để bầu chọn cho một trong hai người, tôi cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn. Bản thân tôi được tiếp xúc với hai bạn đó từ những ngày đầu nên nắm rõ được khả năng, ưu nhược điểm của các bạn ấy.
 
Uyên Linh thì chín chắn và bản lĩnh, Mai Hương thì hồn nhiên trong sáng. Vào thời điểm này, tôi nghĩ mọi người nên vui và chúc mừng cho cả hai thí sinh đã có sự thành công mà có thể nói là kì tích với họ.

Theo tôi điểm mạnh nhất của quán quân Idol năm nay là hát bản năng và đầy cảm xúc nhưng nếu bạn ấy muốn đi đường xa, đường dài trên con đường âm nhạc thì vẫn cần nhiều kĩ năng khác bằng cách học tập thêm về nhạc… Nếu Uyên Linh có thời gian trao đổi thêm, học tập thêm những thứ đó sẽ làm giọng hát hoàn hảo hơn rất nhiều.

Sáu tháng vừa qua, chúng tôi đã làm việc cật lực nhiều lúc tâm trạng rất nặng nề, căng thẳng để có những đêm gala thật hấp dẫn đến với khán giả. Vì thế dù tôi biết nhiều thí sinh có năng lực và triển vọng nhưng tôi chưa có ý định sẽ làm đĩa cho Linh hay cho ai cả.

Với một người có khả năng ca hát như Linh, tôi tin bất cứ một nhà sản xuất nào cũng đều mong muốn được hợp tác với cô ấy.


Ca sỹ Duyên Anh (Top 3 Vietnam Idol 2009): Uyên Linh biết thả hồn vào bài hát

Mặc dù khá bận rộn nhưng tôi vẫn luôn tranh thủ coi chương trình Vietnam Idol 2010. Nhìn hai Mai Hương và Uyên Linh biểu diễn khiến tôi lại có cảm giác giống như mình đang được đứng trên sân khấu và tham gia cuộc thi vậy.
 
Cả hai thí sinh lọt vào đêm chung kết rất xứng đáng nhưng tôi thích giọng hát và phong cách biểu diễn của Uyên Linh hơn. Mỗi khi Linh cất tiếng hát là tôi lại có cảm giác Linh đang thả hồn theo tâm trạng của người sáng tác bài hát đó và bạn ấy đang truyền tải đến người nghe những cảm xúc, những âm điệu…rất ý nghĩa.

Tôi nghĩ không phải mình tôi cảm nhận được điều đó mà rất đông khán giả đã yêu mến và bị giọng hát của Linh chinh phục. Danh hiệu quán quân dành cho Linh thật xứng đáng.


Theo Bee


Còn bạn, bạn nghĩ gì về sự lên ngôi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol 2010 của Uyên Linh? Theo bạn, cô cựu sinh viên Học viện Ngoại giao này có xứng đáng được coi là "hiện tượng âm nhạc" và trở thành một diva nhạc Việt? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở phần Gửi ý kiến của bạn trong phần dưới trang web này hoặc email tới địa chỉ banbientap@webphunu.net.

 

Theo dòng sự kiện:

Thực hư chuyện Uyên Linh hét cát-sê 2.000 USD

Nghe lại những ca khúc làm nên "thương hiệu" Uyên Linh

Uyên Linh - "Virus" 2010

Giọng hát Uyên Linh không chỉ khiến cộng đồng mạng "phát điên"

Uyên Linh - Diva số 1 Việt Nam?

Mỹ Linh "lấn át" Uyên Linh trong đêm trao giải Idol

Uyên Linh: "Tôi muốn chạy trốn khỏi những lời khen"

Uyên Linh òa khóc trong vòng tay của bố mẹ

Quốc Trung chưa chắc sẽ làm đĩa cho Uyên Linh

Chuyện chưa kể về Uyên Linh

Xuất hiện cả game online về Uyên Linh


NULL


Tôi là người rất thần tượng giọng hát của TL cũng như cách thể hiện bài hát đẳng cấp của 1 Diva, nhưng lần này tôi thật sự tất vọng về cách đánh giá 1 tài năng trẻ không qua trường lớp mà có khả năng thể hiện bài hát mà bắt người khác phải lắng nghe 1 cách thuyết phục đến như vậy, Hãy nhìn lại từ những Việt Nam Idol đầu tiên đến nay mà xem có ai thể hiện 1 bài hát mà có sức hấp dẫn người nghe đến vậy chưa? Hãy xem cách chọn bài hát của UL không như cách chọn bài hát đầy hỗn tạp của các ca sĩ trẻ hiện nay mặc dù UL cũng là 1 người trẻ, Ở cương vị 1 đàn chị có đẳng cấp nên khuyết khích đàn em thì vẫn tốt hơn để cô ấy có thể trao dồi thêm kiến thức về thanh nhạc sau này chị TL nhé, Tôi vẫn thần tượng giọng hát TL đầy nội lực của chị.

UL cứ ra đĩa đi Linh nhé, mình ủng hộ bạn hết mình ha, mình ít nghe nhạc Việt lắm nhưng mong Ul sẽ làm mình thay đổi cách nghĩ. hehe. Còn chị Thanh Lam, các bạn đừng nói quá chị đó nhé, dù gi cũng là Diva VN mà, chưa fair trình Mr Đàm mà có thể phán xét có hồn đc.

Mỗi lần TL hátlà cả nhà tôi đều phải bật kênh khác, còn nếu chưa bật được kênh khác thì phải ngồi cằn nhằn, khó chịu, phong cách biểu diễn và hát của TL khiến người nghe thấy bực bội, cảm nhận đó tôi thấy ở nhiều người từ trẻ tới già. Thiết nghĩ, âm nhạc quan trọng là ca sĩ làm cho người nghe cảm nhận và "đi sâu vào trái tim", nếu giới chuyên môn nói 1 ca sĩ hát kỹ thuật tốt nhưgn người nghe ko thấy hay thì kĩ thuật để làm j, kĩ thuật suy cho cùng cũng là để người nghe thấy hay, mà ca sĩ đã làm người nghe thấy rung động thì còn gì phải xét nữa. TL quả thật càng nói càng làm người ta thấy "BỰC".

Tôi cũng đã từng nghe TL hát nhiều bài, nhưng tôi không hiểu sao tên tuổi TL lại nổi được như vậy trong khi 80% các bài hát của TL nghe rất dở, không có hồn. Còn UL tôi thấy giọng hát của bạn ý không thực sư là xuất sắc lắm, nhưng tôi thích cách bạn ấy thể hiện, nó làm cho tôi cảm thấy một cái gì đó rất chân thành, khiến cho người nghe thấy có cảm xúc và ủng hộ UL là điều tất nhiên. 22 tuổi chưa phải là muộn để bắt đầu sự nghiệp. Chúc UL thành công, phía trước có nhiều trông gai lắm. Bạn hãy cố gắng lên nhé.

Thanh Lam an noi the hien la nguoi vo van hoa, mac du TL duoc sinh ra trong gia dinh van hoa. Tiec cho gia dinh chi phai xau ho ve mot nguoi lon tuoi ma an noi nhu tre con. TLam luc nao cung diem dua trong trang phuc, hat thi tra tan khan gia. Nghe TL hat la muon nem dep vao mat.

THANH LAM KHI PHAT NGON MA KO BIET SUY NGHI, BAO NHIEU CUOC THI DA DI QUA, VA DA CO NHIEU NGUOI DANG QUANG VOI NHIEU LOI KHEN NGỢI SAO KO NGHE THANH LAM LEN TIENG, LAN NAY THANH LAM LAI LEN TIENG CHE THẬM TỆ UL, CHANG KHAC NAO CHE CA BAN GIAM KHAO VNIDOL LA NHUNG NGUOI NGU DỐT KO BIET NHAN XET VE UL NEN MOI KHEN UL HOAI, THANH LAM LAM DAN CHI MA LAI ĐI CHE BAI ĐÀN EM TRONG KHONG NGTA VUA DANH DUOC GIAI THUONG KO DUOC BAO LAU, LAM DIVA NHU VAY PHAI CHANG CHI LA CAI MÁC THOI, CHUA BAO GIO CAC CHUONG TRINH CA NHAC LON MA CO THANH LAM DUOC MỚI HAT. NOI CHUNG TL WOA ĐÁNG TRONG CHUYEN NÀY.

Tôi không bình luận về Uyên Linh, mọi người đã nói nhiều rồi. Với Thanh Lam tôi thấy trước kia cô ấy hát cũng tốt, nhưng những năm trở lại đây hình như cô ấy hú nhiều hơn hát, có những bài chẳng cần hú cũng hú. Tôi thấy như vậy là không chuyên nghiệp.

ờ thì MH đc đào tạo bài bản, nhưng lúc hát Anh mãi là với UL thì hát thấp ko tròn như UL, thế thì ai hát kém hơn? TL hát thì phô ko tả đc, nghe như cãi nhau chứ chẳng có tí cảm xúc gì. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao TL đc tôn lên làm Diva nữa, trong khi Cẩm Vân, Lê Dung... thì ko đc tôn. Nói chung là bà TL xuống đi là vừa, chị Siu lên còn hợp lý hơn

* Nghệ sỹ của ta hình như khó chấp nhận ai hơn mình nhỉ. Chưa được đào tạo mà Uyên Linh đã có thể tự tin hát hay đến vậy. Chuyện người mới vào nghề được khen nhiều đã đụng chạm đến một số người. Cũng là lẽ thường tình thôi - Đình Đăng. * Đáng buồn cho cả hai người khá nổi tiếng. Họ đâu biết chính họ đã bị tuột khỏi lòng công chúng vì sự cũ kỹ, nhàm chán. Uyên Linh đã làm được một điều đó là chạm vào trái tim bao người. Mấy thứ lý luận cứng nhắc trong nhà trường đã đến lúc cần phải xem lại nếu không thổi được hồn vào đó-

leu phuong anh vua gia vua hat do lai cu tuong minh la ngoi sao. con TL thi tuong minh la ai vay??? thay nguoi ta gioi nen ghen ghet do ki phai ko? 2 nguoi that xau ho wa

1 2 3 4 5