The X-factor: Sự ra đi đầy tiếc nuối của Hà Vân

29/09/2014 - 09:33 AM |

(Webphunu.net) - Sự ra đi của Hà Vân đem lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Rõ ràng so với một Quang Đại cùng dòng nhạc Hà Vân có phần vượt trội hơn cả về kỹ thuật lẫn cảm xúc trong lời hát.

The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Liveshow thứ bảy, vòng Chặng đua khắc nghiệt của Nhân tố bí ẩn - X-Factor, diễn ra tối 28/9 tại TP HCM. Đêm thi này, các thí sinh phải thể hiện ca khúc mới hoặc chưa được phổ biến rộng rãi. Hà Vân (đội Đàm Vĩnh Hưng) trình diễn ca khúc "Quê cũ" của Vũ Quốc Việt. Ngồi trên hàng ghế khán giả, Đàm Vĩnh Hưng liên tục thể hiện tình cảm dành cho học trò. Anh chia sẻ, không chỉ mình mà nhiều người trong giới cũng nhận xét giọng hát Hà Vân hát nhạc quê hương, nhạc trữ tình rất chuẩn, rất ngọt ngào.
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Nhóm F Band (đội Dương Khắc Linh) thể hiện ca khúc "Quái vật không tên" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Nam nhạc sĩ cũng lên sân khấu trình diễn chung với nhóm. Ca khúc mang âm hưởng RnB pha Indie pop gửi gắm thông điệp: "Nếu bạn không thật sự tin vào bản thân mình, đi theo những sự sắp đặt hoặc định kiến, bạn chỉ là những con quái vật không tên trong cuộc đời này". F Band truyền không khí sôi nổi đến đêm thi với phong cách biểu diễn "máu lửa".
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
F Band, Hà Vân và Phạm Đình Thái Ngân (đội Hồ Quỳnh Hương) nằm trong nhóm thí sinh ít được khán giả nhắn tin bình chọn. Thái Ngân là người đầu tiên bị loại vì số phiếu của cậu ít nhất.
 
F Band và Hà Vân phải bước vào vòng sing-off (đấu loại trực tiếp) để ban giám khảo xem và ra quyết định một lần nữa. Trong khi nhóm nam của Dương Khắc Linh chọn biểu diễn ca khúc "Đời người ca sĩ", nữ thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn nhạc phẩm "Phận tơ tằm".
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Đàm Vĩnh Hưng quyết định giữ học trò Hà Vân. Dương Khắc Linh khẳng định, nhóm F Band là nhóm hiếm có ở Việt Nam cũng như thế giới, vì thế, anh muốn học trò mình ở lại với cuộc thi. Hai nữ giám khảo Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương rất đắn đo để đưa ra quyết định của mình.
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Đàm Vĩnh Hưng ra sức "dọa nạt" hai nữ giám khảo: Nếu không bỏ phiếu cho Hà Vân, các fan của anh sẽ đón đầu xe hai nữ ca sĩ khi chương trình kết thúc. Cuối cùng, Hồ Ngọc Hà bỏ phiếu cho F Band, còn Hồ Quỳnh Hương tạo cơ hội cho Hà Vân.
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Vì lá phiếu của giám khảo ngang nhau, MC Nguyên Khang phải công bố lượng tin nhắn bình chọn để loại thí sinh. Hà Vân được 10,15% tin nhắn, còn F Band nhỉnh hơn với 11,6%. Nữ ca sĩ vui vẻ chia tay cuộc thi.
 
The X-factor - nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Phạm Đình Thái Ngân hát ca khúc "Rồi từ khi" do nhạc sĩ trẻ Lê Phương sáng tác. Nhạc sĩ còn lên sân khấu đệm piano và hát phụ họa cho tiết mục. Thái Ngân biểu diễn rất nồng nàn, da diết khúc tình ca nhưng anh chỉ nhận được 9,2% tin nhắn bình chọn. Hồ Quỳnh Hương thảng thốt khi thấy học trò mình biểu diễn tốt vẫn không thể ở lại với cuộc thi.

Sự ra đi của Hà Vân đem lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Rõ ràng so với một Quang Đại cùng dòng nhạc Hà Vân có phần vượt trội hơn cả về kỹ thuật lẫn cảm xúc trong lời hát. Không những thế, dòng nhạc cô lựa chọn cũng kén khán giả hơn và có độ khó cao hơn, chính vì vậy, số phiếu bầu chọn của cô không áp đảo được các thí sinh vốn dĩ được truyền thông "săn đón" như Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long hay Quang Đại. 

Một điều nữa có thể thấy tại các show truyền hình. Giám khảo thường chỉ có vai trò khen, ít khi đưa ra được khuyết điểm của thí sinh. Đến khi cần đưa ra quyết đinh, họ là những người có chuyên môn lại đùn đẩy, chiêu trò với nhau, chứ không thực sự quan tâm thí sinh nào được ở lại. Rất nhiều lần 4 giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh bày tỏ sự lưỡng lự, nhưng đó là vì họ không biết theo giám khảo nào, chứ không phải theo thí sinh nào. Là người có chuyên môn hơn người nghe, nhưng họ lại để người nghe quyết định ai sẽ vào vòng trong, dẫn đến những sự ra đi đầy tiếc nuối.

 
Hà - Vân - Nhân tố bí ẩn - webphunu.net
Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối cho tài năng của Hà Vân
Cẩm Hà (Theo Đep & Khỏe)