Tìm về nơi những đứa trẻ khuyết tật sinh sống ...

27/07/2016 - 11:09 PM |

Có thể bạn đã nghe tới Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, nhưng hãy đọc kỹ bài viết này để thấy bạn thực sự cần làm gì đó với nơi đây

Đến với Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội), các bạn sẽ thấy những em bé dù được sinh ra trong thời bình nhưng ngay từ khi chào đời các em đã bị khiếm khuyết cả về thể chất lẫn trí tuệ bởi di chứng mà chất độc da cam để lại. Tại đây, nhiều em nhỏ đang từng ngày, từng giờ phải chịu sự đau đớn về thể xác, có em cơ thể không còn lành lặn, có em bị bại não, không còn khả năng nhận thức về thế giới xung quanh và những âm thanh tươi đẹp của cuộc sống. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho các em nhỏ nơi đây quả là một quá trình gian nan, vất vả và phải hết sức kiên trì mới có thể mang lại kết quả.


Ngay từ khi chào đời các em đã bị khiếm khuyết cả về thể chất lẫn trí tuệ bởi di chứng mà chất độc da cam để lại

Ngày 24/07 vừa qua chương trình “Trao Yêu Thương” do CLB Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế Wlin Capital Hà Nội phối hợp với Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Hoa Hướng Dương cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các thành viên khác trong đoàn đã lên thăm, trao quà và đặc biệt mang tới bữa cơm tình nghĩa với 250 suất ăn cho các bé nhân dịp kỉ niệm 40 năm của trung tâm(1976-2016).


Các thành viên trong đoàn thiện nguyện 


Chị Phạm Ngọc Phượng (Chủ tịch CLB CLB Wlin Capital Hà Nội) và Chị Bùi Thị Thanh Hương( Chủ tịch CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương) đã thay mặt đoàn trao quà cho Trung tâm


CLB Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế Wlin Capital Hà Nội


Các thành viên trong đoàn đang bón từng thìa cơm cho các em!

Để thấu hiểu hơn những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ điều dưỡng của Trung tâm, Đoàn thiện nguyện đã đến khu vực nhà ăn để cùng chăm sóc các em, bón cho các em từng thìa cơm trong sự xúc động và sẻ chia sâu sắc. Nhìn các em ăn, chúng tôi cảm nhận được có 1 niềm vui đang lan toả, qua ánh mắt, qua nụ cười.


Tiếng hát của các em có khi tròn, khi méo, nhưng âm vang của nó đã lay động tới những trái tim đang chung một nhịp đập với tất cả tình yêu thương.

Mỗi thành viên trong Đoàn thiện nguyện đã gác lại bộn bề công việc để đến với 250 em nhỏ bị di chứng của chất độc da cam, cùng các em cất cao những lời ca tiếng hát, cùng sẻ chia yêu thương để các em cảm nhận được thật nhiều những yêu thương và sự quan tâm của cộng đồng.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam -Chị Thu Hiền ( GĐ D&T thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam) - NTK trẻ Hằng Nguyễn cùng tham gia buổi thiện nguyện.

Chia sẻ về cơ duyên đến với buổi thiện nguyện này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm sự: “Thông qua CLB Hoa Hướng Dương và CLB nữ lãnh đạo quốc tế, tôi được biết đến chương trình. Tôi nghĩ từ những chương trình như thế này, chúng tôi đã nhận được sự yêu thương, gắn bó từ chính các mảnh đời bất hạnh. Nhìn những ánh mắt, nụ cười dù không trọn vẹn về hình hài nhưng luôn đượm tình người ấy càng khiến chúng tôi muốn đem ‘lửa’ đi chia, chia từng hơi ấm, san sẻ tấm lòng của mình.”

Nếu các bạn đang muốn tìm một địa chỉ để từ thiện đúng hãy tìm đến: Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (thuộc xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội)! Ở đây các em rất cần những tấm lòng chia sẻ và giúp đỡ! Theo D&T Group