Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên ngày se lạnh

29/10/2014 - 10:57 AM |
Đậu phụ là món dễ làm lại dễ ăn, làm đậu phụ Tứ Xuyên rất thích hợp trong những ngày cuối thu se lạnh này đấy!
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên ngày se lạnh
 
Chuẩn bị:
 
- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- 10g ớt bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
 
Thực hiện:
 
Bước 1:
 
- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Bước 2:
 
- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi trong khoảng 1 phút.
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Bước 3:
 
- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Bước 4:
 
- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Bước 5:
 
- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Hoàn thành:
 
dau-phu-tu-xuyen-wpn
 
Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất.
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo petrotimes.vn