Vài lần đón đưa - Lê Hiếu

14/07/2011 - 12:00 AM |

Im lìm trong phòng, thấy lạnh! Tự nhiên giữa tháng Năm, phố lại trở mình se se lạnh.

Im lìm trong phòng, thấy lạnh! Tự nhiên giữa tháng Năm, phố lại trở mình se se lạnh. Mà lạnh lại thèm đi trên quãng đường có hoa sữa nồng dịu. Hôm nay không thèm đi biển nữa, sợ lạnh, biển sẽ khiến mình nhỏ hơn. Thèm con đường đó nhưng trái mùa nên thèm cứ thèm vậy thôi.

Nhớ không phải mùa này, hoa sữa chịu khó đón đưa em lắm, đâu cũng chừng vài lần. Mới thấy trong "Hành trình kết nối trái tim", chàng trai Hà Thành hát "Vài lần đón đưa" để tỏ tình, em chạnh lòng, lạnh, nhớ cứ triền miên. Triền miên nhiều vết nối, mảnh chắp.

Nhớ có kẻ nào đó ép hoa vào cuốn sổ, vụng trộm mà đến giờ vẫn chẳng biết đó là ai. Chỉ biết, lòng vẫn xót xa và nghe thấy cay đắng sau cuộc chia tay.

Hay đọc những thứ chẳng có đầu đuôi, bởi vì không thích những mỏi chờ đợi cho phải lẽ trước sau để rồi mọi thứ lại tuột khỏi tầm tay. Vẫn còn thuộc vài câu thơ về hoa sữa, coppy rồi, thỉnh thoảng có thèm, có quên mang ra đọc lại, lấy chút nồng nàn.

Chẳng phải thu đâu, biết rõ mà.

..Khi hoa lãng tử đã rụng đầy vai áo

Lúc thơm thảo hoa đậu cùng thơm thảo

Lúc phù du hoa dứt áo phù du...

Giờ em ra phố, ai theo em mấy lần? Không có hương hoa, chỉ có chút buồn phiền bị nụ cười giấu kín. Cặp môi cũng tắc nghẹn tiếng trong veo của một thời. Cũng chẳng tệ bạc lắm đâu khi thơm thảo hay phù du hoa vẫn cùng đậu, dứt, chỉ có người giấu đi những cơn giông mọng nước.

Giá như ai đó biết đón những giọt sương mai thì hẳn sẽ biết nâng niu em lắm nhưng rồi em sẽ quen với những phút giây nghe lòng mình trống vắng.

Sẽ có những khởi đầu mới, thanh bình rồi sẽ đậu bên khung cửa.

Thôi, em ngừng đếm, ngừng đong. Đếm đong chỉ làm nỗi nhớ thêm dài.

Trên vai giờ là một nửa...

...của vài lần đón đưa...


NULL