Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm nhất chưa?

Nên lắp điều hòa ở phòng kín

Image result for Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm nhất chưa?

Điều hòa cũng được coi như là một cái máy lạnh, nếu bạn mở cửa ra quá nhiều lần thì sẽ dẫn đến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài và làm phí điện năng. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm được điện năng khi sử dụng thì bạn không nên vừa bật điều hòa lại vừa mở cửa và cũng cần chú ý phải làm kín mọi khe cửa, mọi chỗ.
Để tiết kiệm điện tối đa nhất thì bạn nên dùng các lớp cách nhiệt (ví dụ tấm xốp) cho mái, dán giấy cách nhiệt cho tường, phía ngoài ngôi nhà nên sơn màu trắng hoặc sáng để giảm thu hút nhiệt, có thể trồng thêm cây ở bên ngoài..

Không để nhiệt độ dưới 26 độ C

Related image

Theo Bijli Bachao, trang web của Ấn Độ, chuyên về hướng dẫn tiết kiệm điện cho gia đình và công sở, nhiệt độ của điều hòa càng ít chênh lệch với nhiệt độ tự nhiên thì điện năng tiêu thụ càng ít.
Để làm mát phòng, bạn không nên để nhiệt độ dưới 25 độ C.
Bạn có thể tính công thức điện năng tiết kiệm được khi tăng nhiệt độ điều hòa như sau:
Phần trăm tiết kiệm = (nhiệt độ mới – nhiệt độ cũ) : (nhiệt độ bên ngoài – nhiệt độ cũ) x 100
Ví dụ, nếu nhiệt độ bên ngoài là 37 độ C, tăng điều hòa từ 20 lên 25 độ c, bạn sẽ tiết kiệm được: (25 – 20) : (37-20) x 100 = 29,4%.
Lưu ý: Công thức này được tính trong trường hợp khả năng cách ly của phòng với bên ngoài không tốt, nên nhiệt độ trong phòng tương đương với nhiệt độ ngoài trời trong điều kiện không bật điều hòa.
Đây được coi là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất. Bạn không để nhiệt độ điều hòa quá thấp và dùng 24/24. Điều này vừa gây lãng phí điện năng lại vừa làm cho bạn và người thân dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: ho, cảm lạnh, cảm cúm,..Vì thế bạn nên bật điều hòa ở mức trên 26 độ, nếu nóng quá thì bạn kết hợp với việc sử dụng quạt, quạt thông gió để tiết kiệm điện.

Một số mẹo khác để tiết kiệm điện năng điều hòa

Không bật tắt liên tục và nhớ ngắt aptomat.
Thường xuyên vệ sinh điều hòa đúng cách.
Chọn công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn.
Chọn vị trí thoáng mát, phù hợp nhất để lắp điều hòa.

Viết một bình luận

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như duc phat linh ung, benh nghiep va cach hoa giai rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

DMCA.com Protection Status