Bật mí những mẹo vặt đơn giản giúp tiết kiệm tiêu thụ điện tủ lạnh

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Tuy nhiên cùng với những lợi ích của vật dụng này mang lại thì nó cũng khiến không ít chị em phụ nữ đau đầu vì khả năng tiêu thụ điện năng khá lớn của nó. Chính vì vậy webphunu.com.vn hy vọng 4 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm điện tủ lạnh dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết được nỗi lo lắng này nhé.

Đầu tiên là bạn nên chọn tủ lạnh tiết kiệm điện nhất để sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh là điều quan trọng trong gia đình, nhưng việc lựa chọn sao cho đúng phụ thuộc vào từng tủ lạnh. Vì vậy việc lựa chọn cho mình sao cho phù hợp, nâng cao và chất lượng, hiệu quả lại còn tiết kiệm điện một cách tốt nhất. Vì thế khi mua tủ lạnh cần chú ý những điều như sau.

– Lựa chọn tủ lạnh có dung tích vừa đủ với nhu cầu, không nên to quá và cũng không nên nhỏ quá, nên lựa chọn tủ đủ yêu cầu sử dụng gia đình.
– Chọn tủ lạnh màu cũng là một biện pháp tiết kiệm điện, nên chọn màu sáng không nên chọn màu tối, vì màu tối hấp thụ điện dễ hơn.

Giữ thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện tốt nhất

Khi tiết kiệm điện, bạn không nên chất đầy thức ăn đồ uống trong tủ lạnh, vì như thế sẽ không có khoảng cách để khí làm mát cho tất cả và lúc đấy tủ sẽ tốn hao điện hơn. Điều quan trọng hơn là bạn nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại thay cho nhựa vì kim loại có tính giữ nhiệt tốt hơn.

XEM NGAY
15 mẹo vặt tuyệt vời giúp việc nấu ăn của bạn dễ dàng hơn

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra… để việc trao đổi nhiệt thực hiện tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn. Tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn được đã được cắt hoàn toàn để an toàn nhé.

Đồng thời, bên cạnh viên vệ sinh tủ lạnh định kỳ, mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giả, tuổi thọ tủ lạnh đấy nhé.

Hạn chết bật, tắt tủ lạnh nhiều, sẽ tốn điện hơn nên bạn làm như vậy.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn.Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi phủ lên trên nữa nhé.

Ngày nay, tiêt kiệm điện đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm chi tiêu hàng ngày của các gia đình, việc tiết kiệm điện cần thực hiện đều đặn hàng ngày hàng giờ với nguyên tắc “tích tiểu thành đại” và chắc chắn 4 mẹo trên đây sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả hơn, tốt hơn rất nhiều đấy. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả của nó nhé.

Nội dung chính trong bài

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo