Bầu ơi! Dù thèm cỡ nào cũng “tuyệt đối” không ăn nhé!

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Măng tươi

Trong măng tươi có chứa nhiều Cyanide, gặp enzym lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể con người, đối với bà mẹ mang thai thì chất độc này càng nguy hại cho cả mẹ và con.

Chất độc trên sẽ gây ra tình trạng thiếu oxi trong tế bào, dẫn đến suy đường hô hấp cho mẹ và con.

Cà phê

Đối với những ai nghiện thức uống này, thì việc từ bỏ thật không dễ dàng. Nhưng hãy vì đứa trẻ trong bụng bạn nhé. Bạn có thể uống với một lượng nhỏ mỗi ngày để đảm bảo lượng caffein có trong cà phê không làm hại bạn, đẩy khả năng khiến bạn sẩy thai đến mức thấp nhất.

Bạn đừng quên rằng, caffein không chỉ có trong cà phê, mà còn có cả trong chocolate, soda và một số thức uống khác nữa.

Các loại nước uống có cồn

Không cần bàn cãi nhiều về tác hại của rượu, bia đối với con người chúng ta, chứ không riêng gì các mẹ đang mang thai. Các chất trong chúng khiến bào thai bị các dị tật, mắc các bệnh bẩm sinh, tăng khả năng sẩy thai, thai chết lưu, cực kì nguy hiểm. Tốt nhất là các mẹ tránh tất cả các thức uống có cồn, có chứa chất kích thích để đảm bảo an toàn.

Các loại rau củ kém tươi

Đó có thể là những loại rau củ đã “ngập ngụa” hóa chất, chúng đã được để quá lâu bên ngoài nên “xuống sắc” như thế. Nói như thế cũng không có nghĩa những rau củ tươi xanh kia không có hóa chất. Dù thế nào, cách tốt nhất bạn nên rửa thật sạch chúng trực tiếp dưới vòi nước. Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về cách lựa chọn thực phẩm cũng như vệ sinh thực phẩm đúng cách.

XEM NGAY
Vì sao vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng?

Các loại thịt hun khói

Đa phần những loại thịt này đều được trữ đông trước khi đem ra làm món ăn, kể cả hải sản. Khi ấy các loại vi khuẩn có dịp sống và phát triển trong thịt. Cách tốt nhất là thay vì ăn các món hun khói bạn thích thì hãy lựa chọn cách chế biến an toàn hơn, nấu thật chín kĩ trước khi ăn.

Sữa không rõ nguồn gốc hoặc chưa tiệt trùng

Đối với bất kì đối tượng nào, việc uống sữa không rõ nguồn hoặc chưa tiệt trùng đều gây ra những tác hại không nhỏ. Đối với các bà mẹ đang mang thai thì mức độ nguy hiểm lại càng cao hơn, vi khuẩn listeria dễ dàng xâm nhập và tấn công bào thai của bạn.

Chế phẩm từ sữa như phô mai tươi cũng như thế, vi khuẩn listeria sinh sôi phát triển không ngừng, khiến bạn sẩy thai, sinh non hoặc tử vong.

Các loại cá có chứa thủy ngân

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua các loại cá về chế biến, vì có thể bạn chưa biết rõ về chúng. Bạn nghĩ là tốt cho sức khỏe nhưng vô tình lại gây nguy hiểm cho con và bạn.

Các loại dưa muối

Nếu không biết sử dụng đúng cách thì vô cùng nguy hại, bên trong chúng chứa nhiều nitrat gây hại cho cơ thể.

Trên đây là một số thực phẩm mà các bà bầu tốt nhất không nên ăn hoặc ăn khi có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Chúc các mẹ có chế độ dinh dưỡng tốt hơn để thai nhi phát triển tốt nhất có thể.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo