Các bước cần thiết để dưỡng da trong mùa hè

Mùa hè là mùa với thời tiết nóng và độ ẩm cực cao. Do thời tiết nắng nóng nên dẫn đến mồ hôi và chất nhờn làm da chúng ta trông xỉn đi. Các nghiên cứu cho thấy làn da của bạn sẽ khô hơn trong mùa hè so với mùa đông. Tại sao vậy? Trước tiên, những tia cực tím mạnh của mặt trời có thể tác động đến độ ẩm trên da mặt và làm khô hơi nước bên trong da. Việc lau mồ hôi trên mặt đồng nghĩa với việc bạn cũng tẩy luôn lớp bảo vệ da. Cuối cùng là việc dùng máy điều hòa và quạt máy cũng làm cho da bạn nhợt nhạt và khô đi trong mùa nắng nóng.
Đó là các lý do khiến bạn lo lắng không biết phải bảo vệ làn da ra sao trong suốt mùa nắng nóng này. Dưới đây sẽ là một vài tuyệt chiêu để bảo vệ da và những thông tin này sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Làm sạch da, sử dụng chất tẩy để da được sạch sẽ

Kết quả hình ảnh cho dưỡng da trong mùa hè

Vào mùa hè sẽ khiến cho da dễ bị nhiễm khuẩn, tích tụ bã nhờn vì tác động của nhiệt độ và môi trường bên ngoài. Vì thế bạn cần rửa mặt đúng cách khi bạn nhận thấy da bạn có nguy cơ bị cái nóng làm xấu đi. Bạn nên rửa mặt 2 lần 1 ngày và nhớ khi rửa mặt thì cần phải rửa bằng nước lạnh trước để làm nguội đi độ nóng rồi mới rửa mặt lại. Và khi lựa chọn chất tẩy rửa cho da mặt của mình thì nên chọn những sản phẩm chiết xuất thành phần thiên nhiên để vừa làm sạch da vừa bổ sung độ ẩm cần thiết cho da trong suốt mùa hè.

Sử dụng kem chống nắng để tránh những tia cực tímKết quả hình ảnh cho dưỡng da trong mùa hè

Bạn nên biết rằng ánh nắng mà sau 9h thường chứa rất nhiều tia cực tím – đây là một trong nhiều lý do khiến da bạn nổi nhọt và xám đi, cháy nắng, lão hóa, thậm chí là ung thư da. vì vậy bảo vệ da bạn tránh khỏi tia cực tím của mặt trời là bước đầu tiên trong tuyệt chiêu chăm sóc da bằng cách luôn thoa kem chống nắng. Nhưng một chú ý đó là khi lựa chọn kem chống nắng bạn cần xác định xem da mình là da dầu, da khô, hay da hỗn hợp để có thể lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất. Để tốt thì bạn nên nhờ chuyên gia chăm sóc da tư vấn xem nên dùng loại kem nào thoa lên da có thể chống được những tia độc hại của mặt trời. Có loại kem đó trong tay, bạn sẽ an tâm khi đi hoạt động ngoài trời.

Ngoài 2 tuyệt chiêu chính trên thì bạn muốn có được làn da tốt nhất thì có thể kết hợp thêm một số tuyệt chiêu sau: Thường xuyên đắp mặt nạ, dưỡng cho da luôn ẩm và tẩy da chết, uống nước hằng ngày,…Với những phương pháp trên mong rằng sẽ giúp bạn luôn giữ được làn da trắng sáng như mong muôn của mình.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 12:03:39.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status