“Chàng trai năm ấy” thu hơn 30 tỷ đồng sau 5 ngày ra rạp

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, Chàng trai năm ấy phát hành tại các rạp trong nước từ ngày 31/12. Chỉ trong ngày đầu ra mắt, phim đạt mức doanh thu 6 tỷ đồng – con số khá cao với các phim Việt. Đến hết ngày 4/1, phim đón khoảng 400.000 lượt khán giả tại các cụm rạp toàn quốc. Với hơn 3.000 suất chiếu, Chàng trai năm ấy đạt doanh thu hơn 30 tỷ đồng.

Dịp Tết Dương lịch vốn được xem không phải là thời điểm lý tưởng cho phim Việt ra rạp vì có sự cạnh tranh lớn với những bộ phim Hollywood mùa cuối năm. Nhưng với những con số ấn tượng về doanh thu và lượng người xem, đạo diễn Nguyễn Quang Huy chia sẻ, Chàng trai năm ấy có được thành công ngoài mong đợi của những người chung tay thực hiện bộ phim.

Từ lúc phim ra rạp, đạo diễn Quang Huy đều dành thời gian đi xem tại các phòng chiếu trung tâm, ngoại ô TP HCM cũng như về các rạp ở tỉnh lân cận để trực tiếp đo hiệu ứng khán giả. “Điều khiến tôi hài lòng nhất là hầu như toàn bộ những phản hồi của khán giả đều khen ngợi dàn diễn viên. Người xem bị thuyết phục rằng sự sắp đặt vai cho từng diễn viên đều hợp lý. Không chỉ vậy, lúc quan sát phản ứng, cảm xúc của khán giả khi xem phim, tôi cảm nhận được tác phẩm của mình tạo được sự bất ngờ và thú vị cho người xem”, Quang Huy cho biết.

XEM NGAY
Những cảnh khóc ấn tượng của Trương Ngọc Ánh

Dựa trên câu chuyện có thật được cho là về cuộc đời của ca sĩ quá cố Wanbi Tuấn Anh, Chàng trai năm ấy kể về một nhóm bạn thân kỳ lạ trong giới showbiz: một nam ca sĩ trẻ, một cô phát thanh viên “chẳng sợ gì chỉ sợ già”, một anh “phi công trẻ lái máy bay”, một cô gái Hàn Quốc nói tiếng Việt lơ lớ và một tay quản lý tham tiền. Tình bạn của họ bị thử thách để tồn tại trong một thế giới hào nhoáng của môi trường giải trí. Ngoài Sơn Tùng M-TP, Chàng trai năm ấy có sự tham gia của Hari Won, Hứa Vĩ Văn, Phạm Quỳnh Anh, Ngô Kiến Huy.

Ngoài Chàng trai năm ấy, Để Mai Tính 2 cũng là bộ phim có lượng khán giả gần như ngang ngửa trong dịp Tết Nguyên đán. Hai bộ phim này chia nhau suất chiếu tại các hệ thống rạp lớn những ngày qua. Tuy nhiên, Chàng trai năm ấy mới hơn nên được ưu ái nhiều suất chiếu hơn Để Mai Tính 2. Ra rạp từ 12/12 và tới sau dịp Tết Dương lịch, phần tiếp theo của bộ phim tình cảm hài ăn khách năm 2010 do đạo diễn Charlie Nguyễn thực hiện đã thu về 90 tỷ đồng – phá mọi kỷ lục của phim Việt lẫn phim nước ngoài chiếu tại Việt Nam từ trước đến nay.

Chính vì sức hút từ hai bộ phim Việt quá lớn nên trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, hầu như các hệ thống rạp chiếu lớn trên khắp cả nước đều dành đa số suất chiếu và phòng chiếu lớn trong ngày cho Chàng trai năm ấy và Để Mai Tính 2.

XEM NGAY
Nhan sắc các bóng hồng phim 'Người phán xử'

Những bộ phim nước ngoài như Night at the Museum: Secret of the Tomb, Exodus: Gods and Kings, Paddington hay The Hundred-Foot Journey hay phim kinh dị Việt là Chung cư ma đều bị giảm suất chiếu. Trong số này, Hành trình 100 bước chân thậm chí còn chỉ có từ một đến hai suất chiếu mỗi ngày và đều không phải là khung giờ đẹp.

Sự xuất hiện của Chàng trai năm ấy cũng khiến một phim Việt khác bị giảm suất chiếu rõ rệt là Tốc độ & Đường cong. Tại hệ thống rạp của CGV ở Hà Nội và TP HCM, bộ phim này chỉ còn từ một đến hai suất chiếu mỗi ngày.

Dự kiến, Chàng trai năm ấy được các nhà phát hành tiếp tục chiếu kéo dài đến dịp Tết Âm lịch 2015 để phục vụ khán giả. Vì thế, mức doanh thu của phim vẫn còn tiếp tục tăng.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo