Một số loại mụn vô cùng độc không nên nặn. Bạn đã biết chưa?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Tuy rằng mụn luôn là điều đáng ghét trên khuôn mặt chúng ta, khiến cho ta cảm giác vô cùng tự ti và khó chịu. Vì thế luôn tìm mọi cách để nặn được mụn đó ra, nhưng bạn có biết điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số loại mụn mà bạn không được nặn.
Không nên nặn mụn đầu đen

Kết quả hình ảnh cho Một số loại mụn vô cùng độc không nên nặn. Bạn đã biết chưa?Chắc hẳn đây sẽ là loại mụn rất thông dụng mà ai cũng mắc phải. Và nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên
Khi mụn đầu đen cũng được xếp vào những loại mụn không nên nặn. Bởi lẽ khi mụn mới xuất hiện, nếu chúng ta dùng tay nặn ngay sẽ không thể lấy hết nhân mụn, để sót lại một phần nằm sâu trong ống nang lông, khiến cho mụn khó điều trị hơn. Hơn thế nữa, nặn mụn đầu đen không đúng cách còn dẫn đến tổn thương da, làm tróc da, vỡ da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng da.
Vì thế muốn loại trừ mụn này bạn cần hãy chờ mụn đầu đen chín mùi rồi mới lấy mụn bằng cách đắp mặt nạ, mật ong, trứng gà và chanh,… Điều này sẽ loại trừ mụn đầu đen dễ dàng hơn mà lại không bị viêm nhiễm.

Mụn thịt  – một trong những loại mụn nguy hiểm không được nặn

Mụn thịt là loại mụn cứng đầu và rất khó trị. Mụn này có màu trắng và thường mọc thành từng đám ở vùng da xung quanh mắt. Tuy nhiên, nếu chúng ta điều trị không đúng, có thể khiến mụn thịt bị kích thích và lan sang các vùng da khác đấy.
Mụn thịt là một trong những loại mụn không được nặn nhưng lại thường rất dễ bị nhầm với mụn trứng cá nên nhiều bạn vẫn dùng tay để nặn mụn. Tuy nhiên, điều này có thể khiến mụn bị tổn thương, vùng da bị mụn sẽ bị viêm nhiễm và lây lan sang vùng da bên cạnh. Tốt nhất, bạn hãy đến các trung tâm y tế hay cơ sở chuyên khoa da liễu để được tư vấn cách điều trị mụn thịt phù hợp, phòng ngừa mụn lan rộng hơn nhé.

XEM NGAY
Bột nghệ – bí quyết để chăm sóc da tốt nhất

Và ngoài ra mụn mủ hay mụn đầu đinh không nên nặn, những loại mụn này nếu nặn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương dẫn đến tình trạng sốc, nhiễm trùng huyết, thậm chí là gây tử vong nếu chúng ta không nặn mụn đúng cách. Nhận biết những loại mụn không được năn sẽ giúp bạn chăm sóc da mụn cũng như trị mụn một cách tốt nhất đấy. Bên cạnh đó, để ngăn ngừa mụn hiệu quả, bạn hãy luôn giữ cho làn da của mình được thông thoáng, sạch sẽ, không nên tự ý cạy nặn mụn bằng tay mà hãy đến cơ sở y tế để được điều trị thích hợp nhé.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo