Món ngon cho chiều thứ 6: cơm nấm thịt bằm

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Hãy thay đổi một chút trong cách chế biến với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!
com-nam-thit-bam-wpn
Nguyên liệu:

460g gạo

6-8 tai nấm hương

150g nấm đùi gà

100g nấm hải sản

15ml dầu ăn

700ml nước ngâm nấm

1 lá rong biển lớn

Phần xốt thịt:

150g thịt xay

120ml nước

2-3 muỗng canh nước tương

15g ớt bột

5g bột tỏi

15ml dầu mè

15g mè rang

3 gốc hành lá xắt nhỏ

1 trái ớt đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ

Cách làm:

Vo sạch gạo rồi để ráo nước.

com-nam-thit-bam-wpn
Rửa sạch nấm, sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho nở rồi cắt lát đối với các loại nấm khô. Và vẫn giữ lại phần nước ngâm nấm bạn nhé!

Nấm tươi bạn chỉ cần bỏ gốc và ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
com-nam-thit-bam-wpn
Cho một ít dầu ăn vào đáy nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho gạo đã vo vào, đảo nhanh vài phút, sau đó đổ 2/3 lượng nước ngâm nấm và cho lá rong biển vào nồi.

Đun đến khi nước sôi thì bạn gắp bỏ lá rong biển, đồng thời cho nấm vào, đậy nắp, giảm nhỏ lửa và đun thêm 15 phút. Sau đó, tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để cơm nghỉ trong khoảng 5 phút.
com-nam-thit-bam-wpn
Trong lúc đó, bạn có thể tranh thủ làm phần xốt thịt băm bằng cách cho thịt xay vào chảo với ít dầu nóng, xào đều đến khi thịt không còn màu hồng đỏ nữa thì bạn cho 1/3 lượng nước ngâm nấm còn lại vào.
com-nam-thit-bam-wpn
Để lửa riu riu một lúc thì bạn cho nước tương, hành lá và ớt xắt nhỏ vào, đun thêm 5 phút nữa.

XEM NGAY
Cách nấu giả cầy thơm phưng phức ngày đông

com-nam-thit-bam-wpn
Lấy cơm nấm ra tô, thêm xốt thịt bằm rồi trộn đều, dùng nóng.
com-nam-thit-bam-wpn
Tùy theo sở thích cá nhân bạn có thể lựa chọn các loại nấm khác như nấm kim châm, nấm bào ngư đều mang đến hương vị tương tự cho món cơm nấm thịt bằm. Hãy thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo