Ngô Thanh Vân đóng Ngọa hổ tàng long 2

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Hãng phim The Weinstein (Mỹ) mời Ngô Thanh Vân diễn xuất trong bộ phim Ngọa hổ tàng long phần hai. Tháng 10/2014, những cảnh quay đầu tiên của nữ diễn viên Việt diễn ra tại New Zealand.

Vì lý do bảo mật thông tin, các chi tiết xoay quanh nhân vật của Ngô Thanh Vân không được tiết lộ nhiều. Cô vào vai nữ sát thủ Mantis – một vai phản diện – là cánh tay phải của tuyến nhân vật chính trong phim. Hiện tại, Ngô Thanh Vân đã quay xong các phân cảnh phối hợp với Chân Tử Đan, Harry Shum Jr và rất nhiều diễn viên quần chúng ở New Zealand. Trong phim, Ngô Thanh Vân sẽ phải sử dụng thương và kiếm, nên cô cần phải củng cố hơn kỹ năng sử dụng vũ khí. Hiện tại các cảnh quay tại New Zealand đã xong, Ngô Thanh Vân sẽ tiếp tục đến Trung Quốc để hoàn tất các cảnh quay khác vào tháng 4 tới.

Gắn liền với danh xưng “đả nữ” của làng điện ảnh Việt Nam, từ Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân ngày càng trưởng thành hơn trong diễn xuất. Cô có nhiều cơ hội tham gia các bộ phim hành động võ thuật. Nữ diễn viên xem Ngọa hổ tàng long phần hai là một cơ hội lớn khi được làm việc chung với các diễn viên đẳng cấp thế giới ở thể loại phim này như Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan…

XEM NGAY
Mai Thu Huyền: “Cảnh nóng của tôi rất nghệ thuật”

“Khi được mời và trực tiếp làm việc với Viên Hòa Bình tôi rất vui. Ông là người thực hiện nhiều bộ phim hành động võ thuật, nhất là các bộ phim lấy chất liệu từ võ học châu Á như: Matrix, Kill Bill, Kungfu Hustle, Ninja Assassin. Tôi học hỏi được từ ông rất nhiều. Tôi rất đồng ý với phát biểu của ông Harvey Weistein, một trong những người sáng lập và là chủ tịch của công ty Weinstein, khi ông tin tưởng, phần hai bộ phim này sẽ thành công mỹ mãn dưới bàn tay của Viên Hòa Bình”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân nhận lời đóng Ngọa hổ tàng long khi bộ phim Tết Ngày nảy ngày nay do cô sản xuất và đóng vai chính vừa bấm máy. Tuy nhiên, cô cố gắng sắp xếp thời gian để đảm nhận cùng lúc hai bộ phim.

“Đã nhiều lúc tôi mệt mỏi và muốn từ bỏ sự nghiệp điện ảnh vất vả này. Nhưng gần như nghiệp đã gắn với người, công việc nối tiếp công việc khiến tôi không hết trăn trở vì nó. Trong Ngày nảy ngày nay chiếu vào Tết 2015 hoặc Ngọa hổ tàng long phần hai sắp tới, khán giả có thể một lần nữa chứng kiến những màn võ thuật của tôi. Để có được những thước phim như thế, tôi phải trải qua nhiều đau đớn, tai nạn, mệt mỏi trên trường quay”, nữ diễn viên nói.

XEM NGAY
Hãy đến và nói yêu anh trước lúc hoàng hôn

Ngọa hổ tàng long phần một do Lý An đạo diễn, trở thành một trong những niềm tự hào của điện ảnh châu Á. Phim từng được đề cử 10 giải Oscar và giành chiến thắng ở bốn hạng mục, trong đó có Phim tiếng nước ngoài hay nhất vào năm 2001. Theo BBC, Ngọa hổ tàng long là bộ phim Hoa ngữ thành công nhất mọi thời đại, mang về 213,5 triệu USD khi được công chiếu vào năm 2000.

Từ năm 2013, có nhiều thông tin bên lề về sự trở lại của bộ phim võ hiệp này. Hãng phim Mỹ Weinstein bắt tay vào chuẩn bị cho ra đời phần tiếp theo của Ngọa hổ, tàng long sau khi mua bản quyền chuyển thể bộ tiểu thuyết võ hiệp Hạc thiết hệ liệt (5 tập) của nhà văn Vương Độ Lư. Phần hai của phim được biên kịch John Fusco viết dựa trên quyển thứ năm trong bộ này, mang tên Thiết kỵ ngân bình.

Tuy vậy, đạo diễn Lý An từ chối tham gia dự án bom tấn dự kiến ra mắt vào mùa thu 2015. Thay vào đó, chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình, người đạo diễn các pha hành động trong phần một, tiếp tục có mặt trong đoàn làm phim phần hai và chịu trách nhiệm tổng đạo diễn thay cho Lý An. Ngoài diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh vẫn thủ diễn vai Du Tú Liên, hầu như các diễn viên tham gia đều là lần đầu tiên bước vào thế giới của Ngọa hổ tàng long.

XEM NGAY
"Chàng trai năm ấy" thu hơn 30 tỷ đồng sau 5 ngày ra rạp

Phần hai phim xoay quanh chuyện tình của Du Tú Liên, người phụ nữ đã không chấp nhận tình cảm của Lý Mộ Bạch vì lòng trung thành với vị hôn phu quá cố trong phần trước. Tuy nhiên, lần này, người hâm mộ sẽ được thấy hôn phu của Du Tú Liên chưa hề qua đời mà còn trở lại như một vị anh hùng. Vai diễn này đã được giao cho ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đảm nhiệm. Ngoài ra, vai người con trai của Ngọc Kiều Long chào đời ở phần đầu được giao cho một tài tử trẻ tuổi người Mỹ gốc Á là Harry Shum Jr.


Ngô Thanh Vân trên trường quay.


Vai diễn đòi hỏi Ngô Thanh Vân liên tục phải sử dụng kiếm và thương. Cô từng phải bay ra Hà Nội để học thêm võ thuật.


Nữ diễn viên được chăm sóc trên xe chuyên dụng của đoàn phim.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo